Những ngày gần đây, dư luận hết sức bất ngờ khi ông Nguyễn Hữu Đường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình quyết định miễn phí tiền thuê đối với toàn bộ 2,5 vạn m2 Trung tâm thương mại thuộc tòa tháp Hòa Bình Green City (505 Minh Khai, Hà Nội) có giá trị đầu tư lên tới 500 tỷ đồng cho các doanh nghiệp Việt.
Trung tâm thương mại Hòa Bình

Trao đổi với PV về quyết định gây “sốc” này, ông Nguyễn Hữu Đường cho hay:

Con người khi sinh ra ngoài trách nhiệm với gia đình, còn có trách nhiệm với đất nước, nhân dân và xã hội. Hiện nay các doanh nghiệp Việt đang gặp khó khăn về tiêu thụ sản phẩm. Các trung tâm thương mại của Việt Nam hầu như không còn, 99% hoặc đã giải thể, bán hoặc liên doanh với nước ngoài. Trong kinh tế, ai là chủ hệ thống thương mại thì người đó sẽ điều tiết sản xuất. Chính vì hiểu được lẽ đó và có trách nhiệm trước sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp trong nước, tôi quyết định dành tặng các doanh nghiệp 25.000 m2 trung tâm thương mại tại tòa tháp Hòa Bình Green City, tại số 505 Minh Khai, Hà Nội.

Để được vào sử dụng miễn phí tại Trung tâm thương mại, doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện gì? Ông đặt kỳ vọng gì vào hoạt động của Trung tâm thương mại này trong tương lai?

Để được vào sử dụng miễn phí tại Trung tâm thương mại, doanh nghiệp không cần điều kiện gì về tài chính, chỉ đơn giản là các doanh nghiệp phải công bố trung thực chất lượng và giá thành sản phẩm của mình. Tôi tin chắc đây sẽ là Trung tâm thương mại hấp dẫn và phát triển nhất Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Đường

Nhớ lại những ngày đầu thành lập Tổ hợp Hòa Bình do 9 thương binh nặng và cựu chiến binh đầu tiên vào năm 1987, ông có cảm xúc gì? Điều gì đã làm nên sự thành công của Công ty TNHH Hòa Bình và các đơn vị thành viên?

Công ty thương binh nặng Hòa Bình, tiền thân là Tổ hợp Hòa Bình ban đầu có 9 người, trong đó có 7 người là thương binh nặng. Chúng tôi rất tự hào về là công dân Việt Nam, đất nước có những chiến công hiển hách, từ xưa đến nay không có một quốc gia nào 3 lần đánh thắng quân Nguyên và đánh bại 2 đế quốc sừng sỏ nhất thế giới. Còn về trí thông minh và sự cần cù thì có thể thấy qua hình ảnh 27 năm phát triển của Công ty thương binh nặng Hòa Bình từ 9 người đến năm 2013 công ty có trên 2000 người, doanh thu đạt 4.980 tỷ đồng, nộp ngân sách 423,3 tỷ đồng.

Có thể nói trên thế giới hiếm có doanh nghiệp nào phát triển như cách làm của Công ty Hòa Bình. Thành công của Công ty Hòa Bình có được là nhờ sự học hỏi, hiểu biết, đoàn kết. Trong kinh doanh phải tạo được con đường đi riêng của mình, làm ra các sản phẩm mà xã hội thiếu, người tiêu dùng cần. Tất cả các việc kinh doanh của Hòa Bình đều đặt lợi ích của người tiêu dùng lên trên hết. Làm những điều mình ước muốn cho mọi người.

Những ngày Thủ đô kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng, là một doanh nhân từng mặc áo lính ông có cảm xúc gì? Sâu thẳm trong lòng mình, ông có thể chia sẻ một chút về những mong mỏi đối với sự phát triển của thành phố?

Kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô, trong lòng tôi có cả niềm vui và nhiều điều trăn trở, day dứt. Là một cựu chiến binh, bên cạnh niềm vui trước những phát triển của Thủ đô, tôi cũng rất buồn vì Thủ đô và đất nước đã hòa bình 60 năm mà vẫn còn nhiều người nghèo khó. Các doanh nghiệp phá sản, giải thể quá nhiều, ngân sách thu không đủ bù chi, nợ nước ngoài thì cao đang và sẽ là gánh nặng rất lớn đối với thế hệ con cháu chúng ta. Chúng ta đang đứng trước nạn “ngoại xâm” của hàng hóa nước ngoài. Nhiều sản phẩm trong nước sức cạnh tranh quá thấp. Trong cuộc chiến không có khói súng này, nhưng có thắng thua. Kẻ thắng sẽ là chủ, kẻ thua là người làm thuê, làm mướn.

Tôi thực sự kỳ vọng Thủ đô và đất nước sẽ có nhiều đổi thay hơn nữa, nhân dân đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau.

Trân trọng cảm ơn ông.

Xem thêm bài viết về: Ông Nguyễn Hữu Đường
Minh Tuấn (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.