Cả Vingroup và FLC đều đồng loạt đầu tư vào nông nghiệp, bất động sản tại Thanh Hóa.

Thanh Hóa hiện đang là điểm thu hút đầu tư của các đại gia lớn trong nước không chỉ ở lĩnh vực bất động sản, mà còn cả ở lĩnh vực nông nghiệp. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, cả FLC và Vingroup đều vừa tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại 2 nông trường của địa phương này.

UBND tỉnh Thanh Hóa và có văn bản chấp thuận cho CTCP Tập đoàn FLC tham gia đầu tư vào Dự án Nông trường Lam Sơn, tại xã Lam Sơn, huyện Ngọc Lặc với tổng diện tích đang quản lý là gần 1.300 héc-ta, bao gồm 530 héc-ta mía nguyên liệu, 530 héc-ta cao su…

Phía Vingroup cũng được chấp thuận đầu tư vào Nông trường Sông Âm, có tổng diện tích đang quản lý là 1.000,26 héc-ta, nằm trên địa giới hành chính của 8 xã thuộc 2 huyện Ngọc Lặc và Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Để hoàn thiện thủ tục, các bên phải hoàn chỉnh hồ sơ, cam kết tài chính, tiến độ và có đề án trình Hội đồng thẩm định của tỉnh trước khi trình UBND tỉnh Thanh Hóa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Về phía Vingroup, ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn cho biết, Thanh Hóa là thị trường giàu tiềm năng về sản xuất và phát triển các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, nên Tập đoàn Vingroup mong muốn được hợp tác cùng địa phương bằng cách góp vốn với Công ty TNHH MTV Sông Âm để thành lập Công ty TNHH hai thành viên đầu tư phát triển các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao hướng đến xuất khẩu ra thế giới.

Trong khi đó, đại diện FLC, ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc của Tập đoàn cũng cho hay, FLC đánh giá rất cao tiềm năng đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và đã thực hiện việc này trong suốt thời gian qua.

“Với việc đánh giá rất cao tiềm năng phát triển nông nghiệp Thanh Hóa, nghiên cứu khả thi về tính hiệu quả đầu tư vào nông trường; kết hợp với việc đánh giá rất cao sự hợp tác, hỗ trợ của chính quyền địa phương trong quá trình tham gia đầu tư vào Thanh Hóa FLC càng thêm quyết tâm đầu tư vào đây”, ông Thắng nói.

Như vậy, đây là lần thứ 2 FLC và Vingroup có cùng định hướng đầu tư vào Thanh Hóa. Năm 2014, FLC đầu tư 2 quần thể dự án bất động sản lớn tại Thanh Hóa và sau đó, Vingroup cũng đã chính thức đầu tư 1 dự án bất động sản tại đây. Lần này, việc 2 đơn vị cùng tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại địa phương này một lần nữa cho thấy sức hấp dẫn đầu tư của Thanh Hóa với các nhà đầu tư lớn trong nước.

Uyên Phạm (ĐTCK)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Công ty của ông Trịnh Văn Quyết muốn bán vườn thú ở Quy Nhơn

  Công ty của ông Trịnh Văn Quyết muốn bán vườn thú ở Quy Nhơn

  04/11/2019 5:10 PM

  FLC Faros sẽ tìm đối tác để chuyển nhượng 90% vốn tại Công ty Vườn thú Faros với giá từ 225 tỷ đồng. Đây là doanh nghiệp đầu tư công viên động vật hoang dã Quy Nhơn.

 • Tháng Ngâu và quan niệm “rất đơn giản” của Chủ tịch FLC về ngày lành tháng tốt

  Tháng Ngâu và quan niệm “rất đơn giản” của Chủ tịch FLC về ngày lành tháng tốt

  31/07/2019 8:03 AM

  “Nhìn lại 18 năm qua kể từ khi khởi nghiệp, nhiều quyết định quan trọng và hiệu quả nhất đối với cá nhân tôi và công ty đều đã được đưa ra chính trong các tháng Ngâu”.

 • Mô hình Hybrid: làn gió mới của hàng không thế giới

  Mô hình Hybrid: làn gió mới của hàng không thế giới

  17/04/2018 11:02 AM

  Cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ đã diễn ra trong nhiều thập niên. Tuy nhiên, một mô hình mới đang xuất hiện với tham vọng thâu tóm ưu điểm của cả hai loại hình vận chuyển nói trên. Đó là Hybrid carries, mô hình lai tiên tiến đang thổi luồng gió mới vào ngành hàng không dân dụng thế giới.

 • Vợ chồng đại gia thế chân PetroVietnam xây tháp dầu khí

  Vợ chồng đại gia thế chân PetroVietnam xây tháp dầu khí

  03/08/2015 2:01 PM

  Những năm 2007 - 2010, thị trường bất động sản Việt Nam từng phát triển quá nhanh, đã tạo ra số lượng “đại gia” bất động sản “giàu xổi” rất lớn.

 • FLC và Vingroup đồng loạt đầu tư vào nông nghiệp Thanh Hóa

  FLC và Vingroup đồng loạt đầu tư vào nông nghiệp Thanh Hóa

  16/05/2015 7:23 PM

  Cả Vingroup và FLC đều đồng loạt đầu tư vào nông nghiệp, bất động sản tại Thanh Hóa.

 • Nữ tướng mới của FLC

  Nữ tướng mới của FLC

  16/06/2014 10:20 AM

  Đại hội cổ đông vừa qua của công ty cổ phần Tập Đoàn FLC xuất hiện một gương mặt nữ khả ái trong thành viên Hội đồng Quản trị. Chưa tới 40 tuổi, là Tiến sĩ Luật quy hoạch xây dựng, bà Hương Trần Kiều Dung đã được bầu làm Ủy viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc thường trực của một trong những tập đoàn tư nhân đa ngành tham vọng nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.