Các hãng hàng không khác đang họp bàn và lên kế hoạch tăng cường khai thác các đường bay mà Air Mekong bỏ lại, sau khi hãng này ngừng bay từ 28/2.

Air Mekong dùng 4 tàu bay thương mại Bombardier CRJ 900 bay tới các điểm nội địa Hà Nội, TP HCM, Vinh, Buôn Mê Thuột, Pleiku, Đà Lạt, Quy Nhơn, Côn Đảo, Phú Quốc.

"Khi họ ngừng bay, sẽ có một lượng khách phải chọn hãng khác. Đây là cơ hội, chúng tôi sẽ nghiên cứu ngay các phương án khai thác những đường bay này", lãnh đạo Jetstar Pacific cho biết.

Ngoài những đường bay như Côn Đảo hay Pleiku mà máy bay A320 của Jetstar Pacific không đáp được thì những chặng bay còn lại của Air Mekong, hãng hàng không giá rẻ đều tính đến khả năng sẽ "nhảy vào".

"Jetstar Pacific tính đến những điều này vì Air Mekong đã có một lượng khách ổn định, khi vào khai thác không phải xây dựng lại từ đầu, rất thuận lợi để phát triển. Còn khi họ bay trở lại, chúng tôi không ngại cạnh tranh vì kinh doanh là phải như vậy", lãnh đạo hãng phân tích.

Các hãng hàng không dòm ngó khai thác những đường bay của Air Mekong. Ảnh minh họa: Kiên Cường

Tương tự, đại diện Công ty Bay dịch vụ hàng không Vasco khẳng định sẽ tăng tần suất, đáp ứng khách chặng TP HCM - Côn Đảo sau khi vắng bóng Air Mekong. Trước nay, đường đến Côn Đảo chỉ có Air Mekong và Vasco bay nên từ đầu tháng tới dự kiến khách sẽ đổ dồn qua Vasco.

"Trên thực tế, hiện Vasco khai thác khoảng 16-17 chuyến một tuần tới Côn Đảo, thời gian tới, khách tăng cao nên công ty cũng lên kế hoạch đáp ứng khối lượng với tần suất tối đa lên đến 28-30 chuyến mỗi tuần", đại diện Vasco tính toán.

Trả lời về câu hỏi liệu VietjetAir có quan tâm đến đường bay của Air Mekong sau ngày 28/2, ông Desmond Lin, Giám đốc phát triển kinh doanh VietJetAir cho biết hiện nay hãng đã khai thác hơn 300 chuyến bay mỗi tuần và sẽ linh hoạt phát triển đội tàu bay, đường bay theo nhu cầu hành khách.

Kiên Cường (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.