Bước sang tuổi 40, doanh nhân Trần Văn Mười - Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Năm Sao kiêm Chủ tịch HĐQT Cty Phân bón Quốc tế Năm Sao Campuchia, Phó Chủ tịch Hiệp hội phân bón VN đã có gần 20 năm xây dựng và phát triển DN, tạo lập nên tập đoàn kinh tế Năm Sao không ngừng lớn mạnh.

Tiêu biểu cho lớp doanh nhân trẻ sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, anh luôn quyết đoán trong công việc, dẫn dắt và phát triển để Năm Sao đã trở thành một thương hiệu uy tín trong khu vực Đông Nam Á mang tầm quốc tế.

Tâm và tài

Sinh năm 1973, là con út trong gia đình có 10 anh chị em, ở miền quê lúa Xuân Trường (Nam Định), nên ngay từ bé Trần Văn Mười đã gắn kết và thấu hiểu được những nỗi thống khổ của nhà nông. Từ đó anh đã gieo trong mình một nhận thức sau này lớn lên sẽ làm những điều cho người nông dân bớt khổ.

Khởi nghiệp năm 19 tuổi, Trần Văn Mười đã vào TP HCM, lập chi nhánh phân phối, cung cấp nguyên liệu phân bón cho các nhà máy, đại lý, cửa hàng tại khu vực phía Nam. Trải qua gần 20 năm, anh đã xây dựng và phát triển Năm Sao thành tập đoàn kinh tế lớn, hoạt động đa ngành trong các lĩnh vực: sản xuất kinh doanh – XNK phân bón; kinh doanh tổng kho ngoại quan; đầu tư tài chính; đầu tư phát triển bất động sản và du lịch khách sạn… với trên 10 công ty và chi nhánh trực thuộc tại Việt Nam, Mỹ và Campuchia.

Anh chia sẻ: “Điều mà làm tôi tâm đắc nhất chính là luôn được đồng hành cùng người nông dân và ý thức về nông nghiệp. Chính từ những điều đó đã giúp cho thương hiệu của Năm Sao ngày càng lớn mạnh và nhất là sản phẩm của chúng tôi được người nông từ khắp mọi miền tổ quốc tin dùng. Đối với Tập đoàn Năm Sao, chúng tôi luôn chú trọng công tác quản lý môi trường. Công tác quản lý chất lượng trong thời gian qua đã làm tốt và được hiệp hội phân bón đánh giá cao, các hội chợ, các hiệp hội đều đánh giá và có phần thưởng tốt. Đối với Năm Sao, chất lượng là sống còn. Cạnh tranh ở đây là cạnh tranh chất lượng, giữ được chất lượng ổn định. Nói đến Năm Sao là nói đến chất lượng, nói đến Năm Sao là nói đến uy tín. Mục tiêu cao nhất của Năm Sao không phải là lợi nhuận, mà là sự phát triển của cộng đồng. Vì thế, ngoài việc không ngừng cải tiến về chất lượng, mẫu mã, chủng loại phân bón, đội ngũ cán bộ, chuyên gia của Năm Sao còn tìm cách tiếp cận, hướng dẫn kỹ thuật, tập huấn về cách sử dụng phân bón hiệu quả cao nhất cho bà con nông dân”. Doanh nhân Trần Văn Mười định hướng rõ: nền tảng thành công là Năm Sao biết lấy yếu tố con người làm trung tâm, đặt yếu tố công nghệ, nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật lên hàng đầu…

Là một doanh nhân trẻ, nhưng Trần Văn Mười luôn có ý thức, trách nhiệm và cái tâm với cộng đồng. Anh tâm niệm: “Với bất kỳ một doanh nhân nào thì cũng cần có chữ tín và chữ tâm. Trong đó, chữ “tín” chính là về uy tín và chất lượng sản phẩm còn chữ “tâm” chính là những điều trong cuộc sống”. Chính vì vậy, đi cùng với sản xuất, kinh doanh thì hàng năm Năm Sao luôn dành hàng tỷ đồng để làm công tác từ thiện, cấp học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, đầu tư tiền xây dựng cầu để xóa cầu khỉ tại một số tỉnh vùng ĐBSCL... Nhiều gia đình nghèo đã được anh Mười nhận vào nhà máy làm việc, tạo điều kiện mua nhà, tiền đóng học cho con và rồi đến khi học xong thế hệ này lại tiếp tục được nhận vào làm việc. 

Tự tin hội nhập

Là một doanh nhân năng động và có tâm, có trách nhiệm với quê hương, đất nước và với cộng đồng, Trần Văn Mười luôn mang trong mình sự tự tôn, tự hào với những truyền thống vẻ vang của dân tộc, cũng như tự hào ngẩng cao đầu là một doanh nhân Việt Nam. Bởi lẽ, trong các hoạt động hợp tác với các đối tác quốc tế cũng như tại các dự án do Năm Sao đầu tư ở nước ngoài, anh luôn tạo được dấu ấn về sự chuyên nghiệp, quy mô, bài bản và tầm cỡ quốc tế của những sản phẩm mang thương hiệu Năm Sao.

Việt Nam gia nhập ASEAN và WTO là một trong những yếu tố then chốt giúp các nhà đầu tư Việt Nam mạnh dạn hơn trong việc mở rộng đầu tư ra thị trường ngoài nước. Nắm bắt được điều này, cùng với sự hỗ trợ và ủng hộ của Chính phủ hai nước Việt Nam - Campuchia, Trần Văn Mười đã mạnh dạn, quyết tâm đầu tư xây dựng Nhà máy Phân bón Quốc tế Năm Sao Campuchia. Với tâm huyết và trách nhiệm của mình, anh đầu tư kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận, mà còn vì sự hợp tác phát triển kinh tế, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Bằng năng lực sẵn có với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón, cộng với đội ngũ lãnh đạo trẻ, năng động, giàu nhiệt huyết… kết hợp với Hội đồng khoa học là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp trong nước và quốc tế, công ty Phân bón Quốc tế Năm Sao Campuchia đảm bảo việc sản xuất và nhập khẩu đủ sản lượng phân bón, đáp ứng được số lượng, chất lượng và đảm bảo giá cả có lợi nhất cho bà con nông dân Campuchia, mở ra một thị trường phân bón mới cho Campuchia, cũng như mở ra một bước phát triển trong kinh doanh cho Tập đoàn Quốc tế Năm Sao trong việc khẳng định thương hiệu trên thị trường quốc tế.

Và sự ghi nhận của cộng đồng

Tập đoàn quốc tế Năm Sao đã vinh dự được các cơ quan đoàn thể Trung ương và địa phương ghi nhận, trao tặng nhiều bằng khen như Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt nhiều năm liền, danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao, giải thưởng Bạn của nhà nông và nhiều phần thưởng cao quý khác...

Đặc biệt, bằng những nỗ lực vì người tiêu dùng, vì bạn hàng và không ngừng sáng tạo, đổi mới, Năm Sao trở thành lá cờ đầu trong sản xuất vật tư nông nghiệp của Việt Nam, góp phần quan trọng thúc đẩy cuộc “cách mạng xanh” trong ngành nông nghiệp. Doanh nhân Trần Văn Mười vinh dự được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước; được Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Vương quốc Campuchia Samdech Hun Sen trao tặng Huân chương Công trạng Mô-Ha-Sê-Rây-Wat - Huân chương cao quý nhất của Vương quốc Campuchia dành cho những đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Campuchia.

Trong thời gian qua, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao đã có nhiều hoạt động xã hội và tương thân tương ái, hỗ trợ đồng bào nghèo trên toàn quốc với số tiền hàng chục tỷ đồng như: tham gia cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung; đóng góp Quỹ người nghèo tỉnh Nam Định; ủng hộ 750 năm Thiên Trường – Nam Định; xây cầu, trao nhà tình thương và xây dựng trường học ở Nam Định và các tỉnh miền Tây; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương tại Nam Định...; phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ quà tết cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn; Đóng góp Quỹ tấm lòng vàng Hội Doanh nhân trẻ TP HCM; tài trợ xây cầu, trường học và chia sẻ khó khăn với người nghèo; Đóng góp chương trình “ngôi nhà mơ ước”, tài trợ trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam tỉnh Long An; Trao học bổng khuyến học “tiếp sức đến trường” do Hiệp hội phân bón tổ chức và tham gia nhiều công tác từ thiện, đền ơn đáp nghĩa cho các tỉnh thành và các công tác nhân đạo khác.
Theo Diễn đàn doanh nghiệp
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ