Tháng 11/2016, Bộ trưởng Kinh tế bang Baden-Württemberg, Tiến s​ỹ Nicole Hoffmeier-Kraut, sẽ dẫn đầu đoàn doanh nghiệp bang thăm Việt Nam và Singapore nhằm tạo động lực mới cho hợp tác song phương.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng chào Thủ hiến bang Baden-Württemberg Winfried Kretschmann. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Phát biểu tại buổi tiếp các Đại sứ thành viên Ủy ban ASEAN tại Berlin (BAC), Thủ hiến bang Winfried Kretschmann đánh giá cao nỗ lực và thành tựu của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á trong việc xây dựng một cộng đồng ASEAN thống nhất trong đa dạng. Thủ hiến cũng bày tỏ lạc quan trước kết quả hợp tác toàn diện giữa bang Baden-Württemberg và các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng bày tỏ vui mừng trước thông tin nêu trên, cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Thủ hiến và Bộ Kinh tế bang để tạo mọi thuận lợi cho chuyến thăm thành công, đồng thời khẳng định Đại sứ quán sẽ làm hết sức mình để tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai bên.

Tại buổi tiếp các đại sứ, Thủ hiến và Bộ trưởng Kinh tế bang đều đề cập đến những thế mạnh của bang như chế tạo máy, ôtô, công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo, y tế và cho rằng đây là những lĩnh vực rất giàu tiềm năng hợp tác giữa Baden-Württemberg với ASEAN nói chung và với Việt Nam nói riêng. Bên cạnh các cuộc làm việc với lãnh đạo bang, BAC còn có một loạt cuộc gặp gỡ với cộng đồng doanh nghiệp sở tại, trong đó có Phòng Công nghiệp và Thương mại Karlsruhe, Phòng Công nghiệp và Thương mại Stuttgart, Cơ quan xúc tiến Hợp tác quốc tế bang BW-i. Trong tất cả các cuộc làm việc, giới doanh nghiệp sở tại đều đánh giá cao triển vọng hợp tác kinh tế giữa Baden-Württemberg và ASEAN, bày tỏ sự quan tâm lớn đến Việt Nam.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cũng đã thông tin đến cộng đồng doanh nghiệp địa phương về việc Việt Nam vừa có lãnh đạo và chính phủ mới, và về quyết tâm khởi xướng làn sóng đổi mới thứ hai để đưa Việt Nam tiến lên trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Theo Đại sứ, đây chính là cơ hội lớn cho doanh nghiệp Đức. Nhân dịp này, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tập đoàn Daimler, một trong những doanh nghiệp lớn đầu tiên của Đức đầu tư vào Việt Nam từ năm 1995 và đang tăng trưởng mạnh mẽ về doanh số ở thị trường Việt Nam những năm gần đây.

Baden-Württemberg là bang lớn thứ ba nước Đức, với GDP năm 2015 đặt 460 tỷ euro, là bang có kim ngạch xuất khẩu cao nhất (195 tỷ euro năm 2015) và tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất nước Đức (3,1% so với mức trung bình cả nước là 1,7%). Đây cũng là bang hiện nắm giữ 30% số bằng phát minh sáng chế của Đức và đầu tư nhiều nhất cho nghiên cứu phát triển (4,7% GDP), là quê hương của nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Bosch, Daimler, SAP.

Mạnh Hùng (TTXVN)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Doanh nghiệp Đức đánh giá cao triển vọng hợp tác với Việt Nam

  Doanh nghiệp Đức đánh giá cao triển vọng hợp tác với Việt Nam

  18/07/2016 1:32 PM

  Tháng 11/2016, Bộ trưởng Kinh tế bang Baden-Württemberg, Tiến s​ỹ Nicole Hoffmeier-Kraut, sẽ dẫn đầu đoàn doanh nghiệp bang thăm Việt Nam và Singapore nhằm tạo động lực mới cho hợp tác song phương.

 • Doanh nghiệp Đức nhắm Việt Nam để tận dụng cơ hội từ AEC

  Doanh nghiệp Đức nhắm Việt Nam để tận dụng cơ hội từ AEC

  12/01/2016 2:14 PM

  Ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hiệp hội Các phòng công nghiệp và thương mại Đức tại Đông Nam Á cho biết, doanh nghiệp Đức đang hướng đến đầu tư lâu dài tại Việt Nam, nhằm nắm bắt cơ hội từ việc Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vừa được thành lập.

 • Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp Đức

  Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp Đức

  25/07/2015 11:07 AM

  Phòng thương mại và công nghiệp thành phố Nürnberg (IHK), bang Bayern của Đức, vừa tổ chức Diễn đàn Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 12 với sự tham dự của gần 200 doanh nghiệp Đức và các nước châu Á-Thái Bình Dương, trong đó Việt Nam được mời tham dự với tư cách đối tác chính.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.