Dịp 20-11 năm nay, nhiều người ở TP HCM chọn tranh thư pháp làm món quà tặng đến thầy cô.

Tại các cửa hàng tranh trên đường Trần Phú (quận 5), Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), không khí mua bán tấp nập hơn ngày thường. Nhiều người vào đặt hàng những bức tranh nội dung nhớ ơn thầy cô.

Đường Trương Định (quận 3) có 3 điểm vẽ tranh thư pháp hè phố treo bảng quảng cáo: “Mừng ngày 20-11, tranh thư pháp giá ưu đãi” nên có khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Anh Nguyễn Hải, vẽ tranh trên hè phố đường Trương Định, cho biết: “Mỗi ngày tôi bán trên 30 bức tranh thư pháp. Không chỉ có những bạn học sinh, sinh viên mà cả những người đi làm nhờ “cho chữ”. Ngày thường, những bức tranh này có giá 240.000 đồng như dịp lễ 20-11, tôi giảm chỉ còn 160.000 đồng/khung để mọi người mua về tặng thầy cô”. Những ngày gần đây, lượng khách đặt khá nhiều, khiến anh làm việc không có thời gian nghỉ ngơi.

Nhiều người chọn mua tranh thư pháp làm quà tặng 20-11. Một điểm vẽ tranh thư pháp ở vỉa hè đường Trương Định (quận 3).

Chị Lê Vân, một phụ huynh ở quận 11 chia sẻ: “Nhiều phụ huynh tặng quà cho cô giáo của con, em mình bằng bao thư. Tôi thấy điều đó không ý nghĩa, mà dạy cho con một tính không tốt. Món quà thư pháp, như một lời tri ân để gia đình tôi gửi đến những thầy cô, có tính giá trị về tinh thần rất cao, ngoài ra còn giáo dục con cái mình ”.

Các điểm bán tranh thông báo hạ giá các bức tranh quà tặng 20-11.

Tại nhà sách Phương Nam, Nguyễn Văn Cừ (Đường 3/2, quận 10) bước vào cửa chính đã thấy trưng bày đầy các loại sách, văn phòng phẩm, mỹ phẩm phục vụ dịp lễ Nhà Giáo Việt Nam 20-11. Đại diện nhà sách cho biết năm nay nhiều học sinh và phụ huynh ưa chuộng các mặt hàng tiêu dùng mang tính thiết thực, như sữa tắm, dầu gội, ly tách uống nước… Ít người lựa chọn sách, sổ tay để làm quà tặng.

Hoa hướng dương được nhiều người ưa chuộng trong dịp lễ 20-11 năm nay.

Một số cửa hàng quà lưu niệm, quần áo trên đường Nguyễn Trãi (quận 5) đang thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi, để tăng doanh số bán hàng. Một số mặt hàng làm quà tặng cho dịp 20-11 như cà vạt nam giá từ 60.000-230.000 đồng/chiếc; túi xách, balo từ 90.000-400.000 đồng/sản phẩm…

Nguồn hoa dồi dào nhưng giá vẫn tăng mạnh

Trong khi đó, hoa tươi được bán tại chợ Hồ Thị Kỷ (quận 10) tăng so với ngày thường 30% - 40%. Năm nay, hoa hướng dương lên ngôi nên có giá tới 100.000 đồng/chục, hoa hồng thường 45.000-65.000 đồng/chục trong khi bình thường chỉ khoảng 25.000 - 35.000 đồng/chục.

Lê Phong (Người lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.