Doanh nghiệp đang có nhiều nhân tài nhưng dường như họ vẫn chưa phát huy được hết khả năng sáng tạo và làm việc hiệu quả như kỳ vọng của các nhà quản lý.

Theo Les McKeown, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Predictable Success, một tổ chức tư vấn tăng trưởng vượt bậc cho các doanh nghiệp với hơn 40 năm kinh nghiệm, tác giả của cuốn Predictable Success: Getting Your Organization on the Growth Track - and Keeping It There (tạmdịch: Đưa tổ chức phát triển theo đúng quỹ đạo), nguyên nhân của tình trạng này thường nằmở chính các nhà lãnh đạo doanh nghiệp…

Khi đã tuyển dụng được nhân tài, các nhà lãnh đạo thường có tâm lý cho rằng nhân tài sẽ tự “bơi” được và tạo ra một môi trường mà họ khó có khả năng làm việc với hiệu quả cao nhất. Để khắc phục tình trạng trên, McKeown khuyên các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên thay đổi môi trường làm việc theo ba hướng sau đây. 

1. Giao thêm việc quan trọng cho nhân viên

Nguyên nhân hàng đầu khiến nhân viên không đạt được thành tích tốt nhất trong công việc là do họ chưa được giao việc đủ mức. McKeown ví điều này cũng giống như việc giam nhân tài vào một căn phòng tối và quẳng chìa khóa đi mất. Khi nhà lãnh đạo tự cho rằng “không ai có thể làm việc này tốt hơn tôi”, hoặc khi nhà lãnh đạo can thiệp quá nhiều vào những việc nhỏ nhặt nhất của tổ chức, muốn thể hiện với mọi người mình là người giỏi nhất (ngay cả ở những việc không phải sở trường của mình) thì cũng đồng nghĩa với việc nhà lãnh đạo nói với nhân viên rằng “tôi không đủ tin tưởng anh để giao phó cho anh những việc quan trọng”. 

Điều này chắc chắn sẽ làm thui chột sức phấn đấu và việc phát huy năng lực, khả năng sáng tạo của nhân viên. McKeown khuyên các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên tự hỏi lần sau cùng mình giao phó những công việc thật sự quan trọng cho nhân viên là khi nào. Nếu việc ấy đã xảy ra cách đây hơn sáu tháng (hoặc thậm chí nhà lãnh đạo không nhớ mình đã từng làm việc ấy hay chưa) thì vấn đề nhân viên làm việc không hiệu quả nằm ở nhà lãnh đạo chứ không phải ở nhân viên. 

2.Thường xuyên động viên, khuyến khích nhân viên

Các nhà lãnh đạo không nên có tư tưởng chờ đợi cho đến khi nhân tài tự tỏa sáng trong một thời khắc nào. Thực tế cho thấy hầu hết các nhà lãnh đạo thường bị “kẹt” trong những công việc lặp đi lặp lại như gặp gỡ các đối tác, những chuyến công tác, những cuộc họp hành, đánh giá nhân sự… (cũng bởi vì họ cảm thấy yên tâm hơn khi đã làm chủ những việc này), từ đó quên đi việc dành thời gian để hỏi thăm, động viên và khuyến khích nhân viên. McKeown khuyên để khai thác hết những khả năng tiềm ẩn của nhân viên, nhà lãnh đạo phải thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ, tiếp xúc với nhân viên nhằm lắng nghe từ họ và phát hiện ra những ý tưởng đột phát, những đề xuất sáng tạo. 

3. Làm việc cùng người trợ lý

Nếu nhà lãnh đạo thiếu thông tin và mất phương hướng, các nhân viên chắc chắn cũng sẽ mất phương hướng. Nhưng như đã nói ở trên, nếu quá ôm đồm với những công việc lặp đi lặp lại ở hiện tại, nhà lãnh đạo sẽ có khả năng vướng vào chiếc bẫy này. Vì vậy, McKeown khuyên nhà lãnh đạo nên tìm một người trợ lý tin cậy để thường xuyên cập nhật thông tin về những việc đang diễn ra xung quanh và giải quyết bớt những công việc đơn giản cho mình. Rất có thể, sau khi đã giao phó bớt công việc cho nhân viên, sếp cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn để tỏa sáng ở một tầm cao mới và đưa doanh nghiệp đạt đến một vị thế mới trên thương trường.

Đông Dương (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn