John McAfee - huyền thoại của làng công nghệ thế giới có một sự nghiệp thành công nhưng trước đó là cả một thời kỳ dài sống trong gian khổ.
John McAfee được coi là một trong những người thành công nhất trong lĩnh vực diệt virus. Ông sinh vào những năm 1940 và tuổi thơ đã phải phiêu bạt khi gia đình chuyển từ Anh Quốc đến Virginia, Hoa Kỳ.
Thời thơ ấu của McAfee thực sự khó khăn khi cha ông nghiện rượu và sau đó đã tự tử. Điều này luôn khiến cho ông phải rùng mình mỗi khi nhớ lại.McAfee sau đó được gửi đến trường Đại học Roanoke. Trong thời gian này, ông đã bắt đầu kinh doanh với việc bán báo cho các gia đình hàng xóm và mang về những khoản thu nhập nhỏ.
Ông cũng đồng thời đến làm việc ở một công ty chuyên bắn mã thẻ. Tại đây, những kỹ năng máy tính đầu tiên được McAfee thu nạp. Sau này, chúng là điều vô cùng hữu ích khi ông chuyển sang làm việc tại nhà ga Missouri.
Thung lũng Sillicon là điểm dừng chân tiếp theo trong cuộc đời của McAfee. Nhưng con đường thành công của ông không hề bằng phẳng mà phải vượt qua rất nhiều chông gai với nhiều công việc khác nhau.
Trong những năm 1980s, ông làm việc cho hãng Lockheed. Năm 1986, lần đầu tiên một con virus tấn công máy tính cá nhân và McAfee đã quyết định mở một công ty startup để chống lại virus.
Không lâu sau đó, công ty của ông thành công vang dội với doanh thu trên 5 triệu USD/ năm. Và đây là cơ sở để Tập đoàn McAfee ra đời.
McAfee càng ngày càng thành công, nhất là sau khi phần mềm này đánh bại được virus nguy hiểm nhất năm 1992 có tên là Michelangelo. Các doanh nghiệp và người dân cũng chú ý hơn tới các phần mềm diệt virus vào thời điểm này.
Hàng triệu USD đã được McAfee thu về sau sự kiện Michelangelo
Vào năm 1994, McAfee quyết định nghỉ hưu. 2 năm sau, ông bán hết ổ phần trong công ty và thu về 100 triệu USD.
Sau khi về hưu, McAfee không làm việc nhiều và giữ một lối sống giản dị. Thỉnh thoảng ông làm tư vấn cho các doanh nghiệp startup, giảng dạy ở Đại học Stanford và hoàn thành một số dự án mà bản thân còn ấp ủ.
Không may cho ông, cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 được cho là đã lấy đi của ông 96 triệu USD.
Sau đó, ông bán hết đất đai và chuyển đến Belize. Huyền thoại công nghệ một thời bắt tay vào nghiên cứu thế giới sinh vật nhiều hơn và mong muốn chế ra những loại thuốc chữa bệnh cho mọi người.
McAfee hiện tại được cho là đang mắc một số căn bệnh và thường xuyên sống ẩn mình, ít liên hệ với thế giới xung quanh
Đến năm 2012, McAfee thậm chí trở thành nghi phạm số một của vụ án khiến người hàng xóm của ông ở Belize là Gregory Faull mất mạng.
Rắc rối không buông tha cho ông khi ông bị cảnh sát Guatemala trục xuất về Mỹ khi nhập cảnh vào nước này trái phép
Và các phương tiện thông tin đại chúng vẫn đang đặt rất nhiều câu hỏi về tình hình sức khỏe của John McAfee hiện nay
Linh Trần (VTC News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.