Làm việc ít đi nhưng hiệu quả cao là mong muốn của tất cả mọi người song không phải ai cũng tìm ra con đường nhanh nhất đến tới đích. Áp dụng công thức năng suất 5x50 sẽ giúp bạn tìm ra "chìa khóa vạn năng" mỗi ngày.
Ngủ thêm 50 phút
Nhu cầu ngủ của mỗi cá nhân khác nhau. Một số người chỉ ngủ 6 tiếng mỗi ngày, một số người khác cần ngủ 7 hoặc 8 tiếng. Theo thống kê của tổ chức Sleep Foundation, khoảng 45% số người Mỹ được phỏng vấn trả lời rằng thiếu ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày của họ. Như vậy, khoảng 1 /2 trong số họ cần ngủ thêm mỗi ngày.
Hãy cố gắng ngủ thêm 50 phút mỗi ngày bằng cách đi ngủ sớm hơn hoặc dậy muộn hơn. Giấc ngủ đầy đủ sẽ giúp bạn đủ sức khỏe để làm việc năng suất hơn.
50 phút mỗi sáng
Nhiều nghiên cứu cho thấy, buổi sáng là thời gian bạn có thể sáng tạo nhiều nhất. Hãy tận dụng lợi thế này bằng cách thực hiện những công việc quan trọng nhất vào mỗi buổi sáng.
Thay vì vội vã kiểm tra email, giải quyết cộng việc, bạn hãy nhìn tổng quan các công việc chung và lên kế hoạch giải quyết từng thứ trong ngày sao cho hiệu quả nhất.
50 phút cho kế hoạch ưu tiên
Một trong những lý do lớn nhất khiến chúng ta không thể có thời gian để học thêm những thứ mới hay làm những điều mà ta đam mê là chúng ta chưa thể hoàn thành những việc bắt buộc phải làm.
Theo tác giả Kevin Kruse của những cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất, những người xuất chúng có đặc điểm chung là luôn lên lịch trình cho những điều ưu tiên.
Lên kế hoạch chi tiết cho mọi thứ cho phép bạn tập trung vào những điều thực sự quan trọng thay vì chỉ phản ứng với mọi thứ một cách bị động.
Nghỉ 50 phút
Bạn có thường xuyên nghỉ ngơi giữa giờ làm việc? Sự sáng tạo, tập trung và sức mạnh ý chí có thể gián đoạn sau thời gian bạn rời khỏi vị trí làm việc. Bạn có thể lập một lịch trình làm việc như sau để hoạt động năng suất hơn: Chọn nhiệm vụ cần hoàn thành - Đặt báo thức 25 phút - Làm việc tập trung trong 25 phút để hoàn thành nhiệm vụ - Nghỉ ngơi 5 phút sau đó tiếp tục nhiệm vụ mới.
Sau mỗi 4 chu trình, bạn có thể nghỉ lâu hơn (15 - 30 phút)
50 phút sắp xếp cuối ngày
Sau khi kết thúc một ngày làm việc, hãy xem xét và sắp xếp lại những thứ bạn đã làm được và đánh giá năng suất của bạn. Tất cả những điều chúng ta cần là làm mới chính mình mỗi ngày.
Một số người tìm đến thiền định, một số tập gym hoặc ghi nhật ký. Không có giải pháp hoàn hảo để làm mới bản thân bạn. Hãy thử nghiệm để tìm ra giải pháp tốt nhất cho chính mình.
Nguyễn Linh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.