Làm việc ít đi nhưng hiệu quả cao là mong muốn của tất cả mọi người song không phải ai cũng tìm ra con đường nhanh nhất đến tới đích. Áp dụng công thức năng suất 5x50 sẽ giúp bạn tìm ra "chìa khóa vạn năng" mỗi ngày.
 
Ngủ thêm 50 phút
 
Nhu cầu ngủ của mỗi cá nhân khác nhau. Một số người chỉ ngủ 6 tiếng mỗi ngày, một số người khác cần ngủ 7 hoặc 8 tiếng. Theo thống kê của tổ chức Sleep Foundation, khoảng 45% số người Mỹ được phỏng vấn trả lời rằng thiếu ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày của họ. Như vậy, khoảng 1 /2 trong số họ cần ngủ thêm mỗi ngày.
 
Hãy cố gắng ngủ thêm 50 phút mỗi ngày bằng cách đi ngủ sớm hơn hoặc dậy muộn hơn. Giấc ngủ đầy đủ sẽ giúp bạn đủ sức khỏe để làm việc năng suất hơn.
 
50 phút mỗi sáng
 
Nhiều nghiên cứu cho thấy, buổi sáng là thời gian bạn có thể sáng tạo nhiều nhất. Hãy tận dụng lợi thế này bằng cách thực hiện những công việc quan trọng nhất vào mỗi buổi sáng.
 
Thay vì vội vã kiểm tra email, giải quyết cộng việc, bạn hãy nhìn tổng quan các công việc chung và lên kế hoạch giải quyết từng thứ trong ngày sao cho hiệu quả nhất.
 
50 phút cho kế hoạch ưu tiên
 
Một trong những lý do lớn nhất khiến chúng ta không thể có thời gian để học thêm những thứ mới hay làm những điều mà ta đam mê là chúng ta chưa thể hoàn thành những việc bắt buộc phải làm.
 
Theo tác giả Kevin Kruse của những cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất, những người xuất chúng có đặc điểm chung là luôn lên lịch trình cho những điều ưu tiên.
 
Lên kế hoạch chi tiết cho mọi thứ cho phép bạn tập trung vào những điều thực sự quan trọng thay vì chỉ phản ứng với mọi thứ một cách bị động.
 
Nghỉ 50 phút
 
Bạn có thường xuyên nghỉ ngơi giữa giờ làm việc? Sự sáng tạo, tập trung và sức mạnh ý chí có thể gián đoạn sau thời gian bạn rời khỏi vị trí làm việc. Bạn có thể lập một lịch trình làm việc như sau để hoạt động năng suất hơn: Chọn nhiệm vụ cần hoàn thành - Đặt báo thức 25 phút - Làm việc tập trung trong 25 phút để hoàn thành nhiệm vụ - Nghỉ ngơi 5 phút sau đó tiếp tục nhiệm vụ mới.
 
Sau mỗi 4 chu trình, bạn có thể nghỉ lâu hơn (15 - 30 phút)
 
50 phút sắp xếp cuối ngày
 
Sau khi kết thúc một ngày làm việc, hãy xem xét và sắp xếp lại những thứ bạn đã làm được và đánh giá năng suất của bạn. Tất cả những điều chúng ta cần là làm mới chính mình mỗi ngày.
 
Một số người tìm đến thiền định, một số tập gym hoặc ghi nhật ký. Không có giải pháp hoàn hảo để làm mới bản thân bạn. Hãy thử nghiệm để tìm ra giải pháp tốt nhất cho chính mình.
Nguyễn Linh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Cam ranh City Gate Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12