Theo Đài BBC, ông James Murdoch, Chủ tịch đài truyền hình vệ tinh BskyB lớn nhất nước Anh đã từ chức trong diễn biến sau vụ bê bối nghe lén điện thoại xảy ra trong đế chế truyền thông của cha ông, tỷ phú Rupert Murdoch, người gốc Australia.
Con trai tỷ phú Murdoch từ chức chủ tịch BskyB Chính đài Sky News thuộc tập đoàn này đưa tin ngày 3/4 về quyết định từ nhiệm của doanh nhân năm nay 38 tuổi. BSkyB không bình luận và một người phát ngôn cho tập đoàn News Corp. Ở Mỹ của gia đình Murdoch cũng từ chối không cho các hãng thông tấn biết thêm.

Tuy nhiên đây không phải là chuyện bất ngờ vì ông James Murdoch đã từ chức Chủ tịch điều hành của tổ hợp báo chí News International phát thành tại Anh.


Cảnh sát Anh đã bắt hàng chục biên tập viên và phóng viên của báo này, thuộc News Corp sau khi vụ bê bối nổ ra năm ngoái. Đài truyền hình Sky đưa tin ông James Murdoch, người hiện đã rời Anh về Mỹ, sẽ tiếp tục giữ chức trong hội đồng quản trị của BSkyB ở cương vị một giám đốc.


Trong hai lần bị thẩm vấn trước nghị viện Anh năm ngoái, ông James Murdoch bác bỏ chuyện ông biết về các vụ nghe lén tin từ điện thoại di động của nhiều nhân vật nổi danh. Các nhà báo của "News of the World" bị cáo buộc đã thuê thám tử tư nghe lén tin nhắn trong điện thoại của nhiều người để moi tin.


Hành vi nghe lén tin là phạm luật về quyền riêng tư và có thể bị tù nhiều năm, chưa nói đến chuyện vi phạm đạo đức nghề báo. News Corp. từ năm ngoái đã phải trả hàng triệu bảng Anh cho các nạn nhân bị nghe lén tin. Giữa tháng trước cảnh sát London đã bắt sáu người liên quan đến vụ nhà báo bị tình nghi có âm mưu khai gian trước tòa án ở London, Oxfordshire, Hampshire và Hertfordshire.


Cho tới nay số người bị bắt trong vụ việc và các cuộc điều tra liên quan đã lên tới 45. Tập đoàn News Corp đã trả trên 130 triệu USD cho các nạn nhân danh tiếng thuộc giới văn nghệ sĩ bị báo của họ nghe lén điện thoại.
Theo Vietnamplus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.