Chỉ 31.800 người có việc làm trong năm 2015, mức tăng trưởng thấp nhất kể từ năm 2003, tờ The Straits Times trích thông tin Bộ Lao động Singapore (MOM).

Trung tâm kinh tế Singapore - Ảnh: Diệp Uyên

Theo thông báo của Bộ Lao động Singapore (MOM) vào ngày 28.1 vừa qua, tổng số người có việc làm tính đến cuối năm 2015 là 3.655.600 người. Mức tăng trưởng việc làm chỉ đạt 0,9%, thấp nhất trong 12 năm, kể từ năm 2003.
Trong đó, việc làm địa phương gần như không tăng (ở mức 0%) trong năm 2015, sau lần tăng mạnh năm 2014. Việc làm nước ngoài tiếp tục tăng nhẹ ở mức 2%.
Mức tăng thấp nằm trong xu hướng chung của điều kiện kinh tế toàn cầu và tăng trưởng thấp trong nền kinh tế Singapore, cũng mức cung cấp hạn hẹp của lao động nước ngoài, theo thông báo của MOM.
Tuy nhiên, tỷ lệ thiếu việc làm vẫn ở mức thấp: 1,9%.
Có khoảng 14.400 nhân công mất việc vào năm ngoái.
Thị trường lao động tiếp tục siết chặt và thiếu hụt nhân lực ở một số công ty giúp tăng cường mức thu nhập trung bình cho công dân Singapore trong năm vừa qua.
Diệp Uyên (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.