Trả lời báo giới bên lề hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất sân golf của mình ở thành phố Miami (bang Florida, Mỹ) là nơi tổ chức cho kỳ hội nghị năm 2020.

Trả lời báo giới bên lề hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất sân golf của mình ở thành phố Miami (bang Florida, Mỹ) là nơi tổ chức cho kỳ hội nghị năm 2020.

Ông Trump sở hữu tổng cộng 12 sân golf ở Mỹ, 3 sân golf ở châu Âu, một sân golf ở Trung Đông, và 3 sân golf vẫn đang được xây dựng. Sân golf kết hợp khu nghỉ dưỡng mà vị tổng thống Mỹ đề xuất làm nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 2020 có tên Trump National Doral. Ảnh: AP.

Tổng thống Trump sở hữu một sân golf 18 lỗ ở quận Westchester (bang New York, Mỹ) cách trung tâm thành phố New York khoảng 30 phút chạy xe. Tại khu thể thao này còn có các hồ bơi, sân tennis, cùng một thác nước cao gần 31 m.

Một sân golf 18 lỗ khác cũng trong tiểu bang New York có tên Trump Golf Links, nằm ở quận Bronx, được tích hợp với một nhà nghỉ rộng hơn 1.800 m2 và một nhà hàng sang trọng cạnh bờ biển. Theo Bloomberg, CLB golf này mất 14 năm để hoàn thiện với tổng chi phí xây dựng lên đến 269 triệu USD.

Sân golf 18 lỗ thứ 3 trong địa bàn quận New York của ông Trump tọa lạc tại Thung lũng Hudson. Ở đây còn có khu tổ hợp bể bơi cùng trung tâm thể dục, thể thao.

CLB golf của ông Trump tại thị trấn Bedminster, bang New Jersey có diện tích gần 243 ha với 2 sân golf 18 lỗ, nhiều sân tennis, một hồ bơi và một trung tâm thể dục.

Một sân golf khác ở bang New Jersey mà vị tổng thống Mỹ sở hữu nằm tại thị trấn Colts Neck. CLB golf này bao gồm một sân 18 lỗ, một sân 9 lỗ, khu phức hợp thể thao, tổ hợp bể bơi, các sân tennis, và một nhà nghỉ. Ngoài ra ở đây còn có hơn 16 ha để sản xuất cỏ khô, khai thác gỗ, và chăn nuôi dê.

Sân golf thứ 3 ở New Jersey của ông Trump tọa lạc tại thị trấn Pine Hill, rộng 14,5 ha với một nhà nghỉ, một sân 18 lỗ, và một tổ hợp bể bơi.

Tại thủ đô Washington, vị tổng thống sở hữu một CLB golf bên bờ sông Potomac với 2 sân 18 lỗ, trung tâm thể dục, khu thể thao dưới nước, cùng các sân tennis.

CLB golf của ông Trump ở thành phố Charlotte, tiểu bang North Carolina bao gồm một sân 18 lỗ, tổ hợp bể bơi, khu spa, cùng các sân tennis.

Sân golf ở thành phố West Palm Beach, tiểu bang Florida, với một sân 18 lỗ, một sân 9 lỗ, được khai trương vào năm 1999 là bất động sản golf đầu tiên mà Tổng thống Donald Trump sở hữu.

Trump National Doral tại thành phố Miami, bang Florida là nơi vị tổng thống Mỹ đề xuất làm địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 2020, có tổng diện tích gần 324 ha với 4 sân golf, nhiều sân tennis, một khu spa, và một khách sạn xa hoa. Ảnh: The Trump Organization.

Tổng thống Trump từng chơi golf với 2 huyền thoại Jack Nicklaus và Tiger Woods ở CLB của ông tại thị trấn Jupiter, bang Florida. CLB này bao gồm một sân 18 lỗ, tổ hợp bể bơi, spa, thẩm mỹ viện, các sân tennis, và khu biệt thự.

Sân golf của ông Trump ở thành phố Los Angeles, bang California bao gổm một sân 18 lỗ, một nhà nghỉ rộng hơn 4.100 m2, và một phòng khiêu vũ có sức chứa 300 người. Nơi này cũng là địa điểm tổ chức lễ hội rượu vang và bia thường niên. Ảnh: The Trump Organization.

Trump International Golf Links được khai trương vào năm 2012, tọa lạc tại thành phố Aberdeen, Scotland gồm một sân 18 lỗ, hệ thống giao thông rộng gần 9 ha, một quầy rượu whiskey, và một khách sạn 5 sao.

Vị tổng thống Mỹ còn sở hữu một CLB golf khác ở đất nước Scotland với tên gọi Trump Turnberry. Được xây dựng vào năm 1906, sân golf lâu đời này có 2 sân 18 lỗ, một sân 9 lỗ, khu cưỡi ngựa, và spa.

Sân golf thứ 3 mà ông Trump sở hữu tại châu Âu nằm ở làng Doonbeg, Ireland gồm có một sân 18 lỗ cùng một khách sạn 5 sao.

Sân golf châu Á duy nhất của Tổng thống Donald Trump nằm ở Dubai với một sân 18 lỗ, một sân giả lập trong nhà, một nhà nghỉ rộng gần 2.800 m2, hồ bơi, khu thể dục thể thao, và một khách sạn xa xỉ.

Minh Đức (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.