Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin ngày 12/3 đã lên tiếng đề nghị bắt giữ các “nhà ngoại cảm” (hay thầy pháp, người Malaysia gọi là các Bomoh) đang làm phép ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur nhằm tìm kiếm chiếc máy bay của Malaysia Airlines bị mất tích hôm 8/3.

>>Xem thêm về vụ máy bay Boeing 777-200 mất tích

>>Máy bay Malaysia mất tích: Chúng tôi không che giấu điều gì cả

>>Tìm máy bay Malaysia mất tích: Quá rối!

>>Phát hiện máy bay mất tích MH370 nằm dưới biển?

>>Malaysia xác nhận quân đội bắt được tín hiệu ở Malacca

>>Phi công Nguyễn Thành Trung nói về bí ẩn máy bay rơi

“Ai đó hãy bắt các bomoh này lại, thật là đáng xấu hổ,” ông Jamaluddin viết trên Twitter.

Thầy pháp Ibrahim, tự xưng là Datuk Mahaguru Raja Bomoh Sedunia Nujum VIP, đã cùng các cộng sự sử dụng một chiếc giỏ tre cùng hai trái dừa cùng một “tấm thảm thần” để làm phép ở sân bay Kuala Lumpur, thu hút sự chú ý của rất nhiều hành khách.
 

Các cộng sự của ông này giải thích với báo giới Malaysia rằng họ đang thực hiện những nghi thức linh thiêng để tìm tung tích của chiếc Boeing 777-200 bị mất tích.

Bộ trưởng Khairy Jamaluddin cho biết ông đã gọi điện cho văn phòng thủ tướng để phàn nàn về việc này.

Trên các mạng xã hội, nhiều người Malaysia cũng bày tỏ bức xúc trước hành vi mê tín dị đoan nói trên, cho rằng việc làm này đang xúc phạm đến các hành khách bị mất tích cùng chiếc máy bay, cũng như động chạm tới nỗi đau của các thân nhân.

“Xin đừng làm trò ngu xuẩn. Điều cần làm lúc này là hãy cầu bình an cho #MH370,” một thông điệp trên Facebook nhận được rất nhiều lượt thích đã viết./.

Theo Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.