Không xem tivi, ngồi thiền,.. là các bí quyết của những người thành đạt nổi tiếng như Tim Cook hay Richard Branson.

Chúng ta có bao giờ tự hỏi những doanh nhân thành đạt đã làm giàu như thế nào? Câu trả lời chắc chắn là có. Một ý tưởng tuyệt vời, sự kiên trì, và chút may mắn có thể là một trong các yếu tố, nhưng hầu hết những người thành công đều chia sẻ những thói quen giống nhau dưới đây.

1. Ngồi thiền

Ray Dalio, người sáng lập công ty Bridgewater Associates, nói với The Huffington Post vào năm 2013 rằng "Thiền, hơn bất cứ điều gì trong cuộc đời, tác động lớn nhất đến thành công của tôi."

Và Dalio không phải là người duy nhất nghĩ như vậy. Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey, Russell Simmons - người giàu thứ 3 trong làng nhạc hip-hop thế giới hay Bill Ford - chủ tịch điều hành thương hiệu xe nổi tiếng Ford đều cho rằng sự tĩnh tâm khi ngồi thiền là một thành tố rất lớn trong sự thành công của họ.

Ngồi thiền đem lại lợi ích bất ngờ

Hãy chăm sóc cơ thể và trí óc bằng cách thư giãn, tập thể dục, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc. Tất cả sẽ cải thiện cơ hội thành công của bạn.

2. Thức dậy sớm

Tổng thống Obama, tỷ phú Richard Branson và CEO Apple Tim Cook được biết đến là những người luôn dậy sớm. Làm thế nào điều này gắn liền với thành công của họ? Vì những người dậy sớm có thể bắt đầu ngày mới trước mọi người khác, tập thể dục và tìm kiếm thời gian cá nhân. Họ cũng là những người có xu hướng hạnh phúc hơn.

3. Xây dựng mối quan hệ

Những người thành công nhận ra tầm quan trọng của việc kết nối. Trên thực tế, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng xây dựng quan hệ tăng cơ hội thành công. Đặc biệt, những người thành công hiếm khi phàn nàn hay chỉ trích mà biết cảm thông, chân thành với từng mối quan hệ.

4. Giữ mình luôn bận rộn

Những người thành công ít khi nhàn rỗi. Thông thường, họ làm việc 60-65 giờ mỗi tuần. Đặc biệt, Elon Musk làm việc khoảng 80-100 giờ và cho rằng: "Đó là đạo đức công việc mà một doanh nhân cần có".

5. Biết khi nào nói "không".

"Sự khác biệt giữa những người thành công và những người siêu thành công là họ nói “không” với hầu hết mọi thứ." - Warren Buffett

Những người siêu thành công nhận ra rằng bằng cách nói "không" với suy nghĩ tiêu cực hay các hoạt động bị coi là lãng phí thời gian, họ có thể tập trung vào việc tăng năng suất. Nếu họ nói "có" với tất cả mọi người hoặc mọi thứ, họ dễ bị phân tâm và không hoàn thành nhiệm vụ.

6. Không xem tivi mà đọc sách.

67% người giàu chỉ xem truyền hình trong một giờ hoặc ít hơn mỗi ngày.Và thực tế là chỉ có 6% người giàu theo dõi các chương trình thực tế, trong khi với người nghèo con số đó là 78%.

Ngoài ra, 86% người giàu đều yêu thích đọc sách và 88% tuyên bố rằng họ đọc 30 phút hoặc hơn mỗi ngày để tự cải thiện bản thân mình.

Đọc sách là một cách để học hỏi và phát triển

7. Luôn đặt mục tiêu

Joel Brown đã phỏng vấn một số doanh nhân thành đạt và nhận thấy rằng "95% người thành công tôi phỏng vấn đều đề ra mục tiêu, kế hoạch, hoặc tầm nhìn của họ một cách thường xuyên".

Những người này viết các danh sách công việc cần làm vào đêm hôm trước hoặc vào buổi sáng sớm để chuẩn bị để giải quyết những thách thức trong ngày.

8. Quản lý tiền bạc

Những người thành công đạt được vị trí cao bởi vì họ có thể quản lý tài chính của mình tốt. Điều này có nghĩa là họ đầu tư tiền một cách khôn ngoan, tìm kiếm cơ hội mới và luôn có quỹ khẩn cấp riêng. Họ hào phóng và sẵn sàng đóng góp cho những người cần giúp đỡ.

Có một câu nói cũ rằng may mắn và sự chuẩn bị sẽ tạo cơ hội. Những người thành công nhất đã tự đặt mình vào vị trí thành công bằng cách chuẩn bị mọi thứ vào mọi lúc, mọi nơi.

Ngọc Mai (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.