Vụ án liên quan đến bà Cốc Khai Lai, phu nhân cựu Bí thư Trùng Khánh - Trung Quốc Bạc Hy Lai, kéo dài đã lâu nhưng sẽ được khép lại “trong vòng một ngày”, theo tờ Telegraph (Anh).

Bà Cốc Khai Lai có thể lĩnh án tử do giết ông Heywood. Ảnh: Telegraph

Dẫn lời một nguồn tin ngoại giao, tờ Telegraph cho hay phiên tòa diễn ra sáng 9-8 tới tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy sẽ kết thúc trong ngày, có khi ngay trong buổi sáng. Bản án dành cho bà Cốc Khai Lai và đồng phạm Trương Hiểu Quân sẽ được tuyên ngay sau đó thay vì vài ngày như thông lệ.

Ông Dali L. Yang, chuyên gia về chính trị Trung Quốc của Đại học Chicago (Mỹ), cho rằng phiên tòa xử bà Cốc thật ra gần như kết thúc kể từ lúc bắt đầu. “Một khi vụ án bị đem ra xét xử, hầu như bản án đã có rồi. Phiên tòa này chỉ là hợp thức hóa và để thông báo cho phía Anh rằng công lý đã được thực thi” - ông Yang phân tích.
Bà Cốc và đồng phạm bị buộc tội đầu độc chết doanh nhân người Anh Neil Heywood, 41 tuổi, tại một khách sạn ở Trùng Khánh vào tháng 11-2011. Theo các công tố viên, bà Cốc khai giết chết ông Heywood do ông này đe dọa con trai bà là Bạc Qua Qua.
Số phận bà Cốc có vẻ đã được quyết định với nhiều đồn đoán về một bản án tử hình, nhưng vẫn chưa rõ tương lai ông Bạc sẽ ra sao. Tuy nhiên, nhiều khả năng ông sẽ không bị xử lý hình sự.
Theo Người lao động
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.