Giữ đúng lời hứa, sau 7 ngày, AVG đã đưa ra câu trả lời chính thức cho đề nghị của VPF. Song đúng như dự đoán, AVG không chấp nhận buông miếng bánh bản quyền truyền hình dù người được nhận cuối cùng là VTV.
AVG chính thức từ chối VPF, không cho VTV độc quyền AVG khẳng định chỉ đàm phán với VPF về bản quyền (tức khai thác thương mại các trận đấu đã được hoàn thành phần sản xuất tín hiệu) sau khi VPF đáp ứng được điều kiện về pháp lý: VPF đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ký hợp đồng ủy quyền cho VPF khai thác thương quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam, Bộ VH-TT&DL phê duyệt Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi, bổ sung.

Điều kiện thứ hai là VPF phải công nhận và cam kết tôn trọng hợp đồng mà AVG đã ký với VFF về việc chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá Việt nam 2011-2030.


Về đề nghị của VPF sẽ để Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) là đơn vị độc quyền nắm giữ bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, AVG khẳng định không đồng ý.


Theo công văn của AVG, AVG đã có kế hoạch và đang làm việc với VTV, VTC theo hướng cả 3 đơn vị cùng hợp tác khai thác (thậm chí cùng nhận chuyển nhượng từ VFF) thương quyền truyền hình các giải bóng đá của Việt Nam (đương nhiên nếu được sự đồng ý của VFF).


Với đề nghị về số tiền phải trả, AVG cho hay AVG cùng VTV và VTC sẽ trao đổi và có ý kiến trả lời VPF sau. Tuy nhiên, AVG nhấn mạnh đến thời điểm này, số tiền cần thanh toán theo Hợp đồng là trả cho VFF chứ không phải trả cho VPF.


Về đề nghị AVG phải làm việc với VFF để giao lại quyền khai thác thương quyền cho VPF, AVG sẽ không thực hiện.


AVG khuyến cáo VPF có quyền đề nghị VFF nhưng trong mọi trường hợp VFF và VPF cần tôn trọng hợp đồng đã ký với AVG. Một khi AVG (với sự đồng ý của VFF) đã phối hợp với VTV và VTC cùng khai thác thương quyền truyền hình bóng đá thì tới đây, VFF hoặc đơn vị được ủy quyền của VFF sẽ trao đổi cùng với cả ba đơn vị là VTV, VTC và AVG.


Trong trường hợp cả 3 bên (VTV, VTC và AVG) cùng nhận chuyển nhượng và cùng khai thác thương quyền truyền hình bóng đá Việt Nam, AVG vẫn giữ nguyên cam kết dành toàn bộ lợi nhuận thu được từ kinh doanh thương quyền truyền hình bóng đá để đóng góp cho các hoạt động thể thao Việt Nam.


Trước đó một tuần, ngày 21.2, theo lời mời của AVG, các đại diện của VPF đã có cuộc làm việc tại trụ sở AVG và đưa ra một số đề nghị về vấn đề bản quyền truyền hình.

Theo VTC News
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • HLV Park Hang-seo ký hợp đồng 3 năm với VFF

  HLV Park Hang-seo ký hợp đồng 3 năm với VFF

  05/11/2019 9:54 PM

  Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ công bố thông tin chi tiết của bản hợp đồng 3 năm với huấn luyện viên Park Hang-seo trong những ngày tới.

 • Bài học kinh doanh cho VFF

  Bài học kinh doanh cho VFF

  02/10/2013 1:30 PM

  Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã tổ chức họp báo công bố, học viện bóng đá của họ được tài trợ 20 tỉ đồng từ một nhãn hàng liên quan đến thực phẩm. Sự kiện này được gắn với thành công của lứa U19 tại giải đấu vừa qua. Một lần nữa bầu Đức lại dạy cho VFF cách kiếm tiền từ bóng đá, điều mà họ luôn than khó.

 • Tổng Giám đốc Viettel ứng cử chức Chủ tịch VFF

  Tổng Giám đốc Viettel ứng cử chức Chủ tịch VFF

  26/03/2013 10:10 AM

  Sự xuất hiện của TGĐ Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) Hoàng Anh Xuân khiến cho cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF được dự đoán sẽ sôi nổi và có nhiều diễn biến bất ngờ.

 • Bầu Kiên và bí ẩn về hành trình “vươn tới một ngôi sao”

  Bầu Kiên và bí ẩn về hành trình “vươn tới một ngôi sao”

  26/08/2012 9:39 AM

  Trước khi trở thành ngôi sao từ lễ tổng kết mùa giải 2011 của VFF, bầu Kiên là một nhân vật tương đối bí hiểm trong làng bóng đá VN, vì ai cũng biết tiềm lực tài chính của ông Kiên xứng đáng vào tốp những người giàu nhất VN, nhưng các đội bóng dưới quyền bầu Kiên lại không thể hiện được uy phong mà ông bầu này sở hữu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Thành tích đáng kể nhất của bầu Kiên trong gần chục năm làm bóng đá chỉ là chiếc Cúp QG giành được một cách khá may mắn ở mùa giải 2008 và chấm

 • Hậu vụ bầu Kiên bị bắt: VFF, VPF lo “sóng ngầm”

  Hậu vụ bầu Kiên bị bắt: VFF, VPF lo “sóng ngầm”

  23/08/2012 2:11 PM

  Khẳng định việc “bầu” Kiên bị bắt không ảnh hưởng gì tới hoạt động của bóng đá Việt Nam nhưng chắc chắn các quan chức VFF, VPF đang đau đầu khi nghĩ tới những đợt “sóng ngầm” trong tương lai gần...

 • Mất bản quyền, các ông bầu bỏ rơi bóng đá?

  Mất bản quyền, các ông bầu bỏ rơi bóng đá?

  02/03/2012 7:28 AM

  Sau khi AVG có văn bản phúc đáp VPF về vấn đề bản quyền TH, các ông bầu đã bày tỏ sự thất vọng. Liệu trong trường hợp cuối cùng, các ông bầu có bỏ bóng đá để bày tỏ sự thất vọng.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.