Trước khi trở thành ngôi sao từ lễ tổng kết mùa giải 2011 của VFF, bầu Kiên là một nhân vật tương đối bí hiểm trong làng bóng đá VN, vì ai cũng biết tiềm lực tài chính của ông Kiên xứng đáng vào tốp những người giàu nhất VN, nhưng các đội bóng dưới quyền bầu Kiên lại không thể hiện được uy phong mà ông bầu này sở hữu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Thành tích đáng kể nhất của bầu Kiên trong gần chục năm làm bóng đá chỉ là chiếc Cúp QG giành được một cách khá may mắn ở mùa giải 2008 và chấm

Vậy tại sao chỉ nhờ một bài phát biểu mà bầu Kiên bỗng dưng lại thành thần tượng của không ít người hâm mộ bóng đá VN? Câu trả lời là có lẽ trong hoàn cảnh niềm tin và sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá VN gần như đã chạm đáy sau mấy kỳ giải khu vực thất bại của ĐTQG cùng bức tranh có nhiều màu sắc tiêu cực ở giải VĐQG, các CĐV rất cần một sự thay đổi mang tính chất đột biến để cứu vãn niềm tin, và quá trình “vươn tới một ngôi sao” của bầu Kiên đã trở thành hiện thực một cách dễ dàng trong hoàn cảnh như thế.Bầu Kiên chưa có nhiều thành tích khi đầu tư vào bóng đá

Trong các ông bầu bóng đá ở lễ tổng kết mùa giải 2011, bầu Kiên là người có gia sản đồ sộ nhất, và bình thường rất hiếm khi ông lên tiếng ở những buổi họp do VFF tổ chức. Thế nên, chỉ cần bầu Kiên mở miệng thực hiện một bài diễn văn cũng đã có thể coi là một sự kiện, và càng đáng nói khi nội dung bài diễn văn ấy lại là sự chỉ trích quyết liệt và thẳng thừng với những vấn đề đang tồn tại của bóng đá VN.

Giả sử mang bài diễn văn do bầu Kiên thực hiện để một ông bầu khác nói thay thì chắc chắn hiệu quả tuyên truyền sẽ không được cao như thế, vì tâm lý đám đông bao giờ cũng rất háo hức với cái mới, và không ít người còn có suy nghĩ rằng bầu Kiên là một doanh nhân tài ba như thế trên thị trường, không có lý gì ông Kiên lại không biết làm bóng đá cho nghiêm túc và khi bầu Kiên thực sự quyết tâm hành động thì hẳn là kết quả sẽ rất khác biệt.

Có lẽ vì thế mà bầu Kiên mới được đón nhận nhiệt liệt như vậy, và dám chắc nếu Đại hội VFF được tổ chức vào cuối năm ngoái hoặc đầu năm nay thì bầu Kiên chỉ cần ghi tên ứng cử là có thể bảo đảm giành chiến thắng với số phiếu áp đảo. Thế nhưng, ở đời mấy ai học được chữ ngờ, nếu không có cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành khởi tố và bắt tạm giam bầu Kiên thì mấy người được rõ về cung cách làm ăn kinh tế của ông bầu này, và như thế hình ảnh của.ông bầu tóc bạc vẫn rất lung linh trong con mắt người hâm mộ bóng đá VN.

Đúng là thức lâu mới biết đêm dài!

Theo Thể thao và văn hóa
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.