Apple vừa thông báo sẽ hỗ trợ hơn 400 triệu USD cho các dự án nhà ở giá rẻ và các chương trình hỗ trợ chủ nhà tại bang California của Mỹ trong năm nay.

Biểu tượng Apple. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng công nghệ Apple Inc. (Mỹ) vừa thông báo sẽ hỗ trợ hơn 400 triệu USD cho các dự án nhà ở giá rẻ và các chương trình hỗ trợ chủ nhà tại bang California của Mỹ trong năm nay, đánh dấu cột mốc quan trọng trong cam kết nhiều năm trị giá 2,5 tỷ USD của hãng để đối phó với cuộc khủng hoảng nhà ở tại bang này.

Theo đó, khoản tiền trên sẽ hỗ trợ hàng nghìn người dân California mua nhà lần đầu hoặc nhà ở giá rẻ. Bà Kristina Raspe, Phó chủ tịch trung tâm Global Real Estate & Facilities của Apple, cho biết khi các thành phố và tiểu bang buộc phải tạm dừng nhiều khoản đầu tư nhà ở giá rẻ dài hạn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế, thì Apple tự hào tiếp tục phát triển với kế hoạch toàn diện chống khủng hoảng nhà ở tại California.

Hợp tác với Cơ quan Tài chính Nhà ở California (CalHFA), Apple đã hỗ trợ thế chấp và thanh toán cho hàng trăm người mua nhà lần đầu cho đến nay, với nhiều lợi ích cho các đối tượng là giáo viên, cựu chiến binh và nhân viên cứu hỏa.

Tháng 11/2019, Apple đã cam kết hỗ trợ 2,5 tỷ USD để đối phó với cuộc khủng hoảng nhà ở tại California thông qua một loạt sáng kiến trong nhiều năm.

Vân Anh (Bnews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.