Hầu hết các công ty đa quốc gia lớn, an ninh mạng có thể không phải là mối quan tâm lớn nhất của họ trước khi đại dịch COVID-19 ập đến, song chắc chắn giờ đây vấn đề này đang được ưu tiên hàng đầu.

An ninh mạng đã nổi lên như vấn đề cấp bách nhất đối với các doanh nghiệp khi họ phải đối mặt với "thời đại mới đầy rẫy nguy cơ", một phần do tội phạm mạng đang "nở rộ" khắp nơi. Đây là nhận định được người đứng đầu Công ty tư vấn và môi giới bảo hiểm Marsh & McLennan (Mỹ) đưa ra ngày 16/11 trong bối cảnh thế giới vẫn đang chật vật đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và tình trạng biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng nghiêm trọng.

Phát biểu tại hội thảo về Tương lai của ngành bảo hiểm Mỹ, Giám đốc điều hành Marsh & McLennan Dan Glaser cho rằng đối với hầu hết các công ty đa quốc gia lớn, an ninh mạng có thể không phải là mối quan tâm lớn nhất của họ trước khi đại dịch COVID-19 ập đến, song chắc chắn giờ đây vấn đề này đang được ưu tiên hàng đầu.

Một khi hệ thống mạng gặp trục trặc, việc phục vụ khách hàng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ông nhấn mạnh rủi ro mạng cũng là vấn đề mà các công ty khó giải quyết dứt điểm, bởi đó là một hiện tượng "không bao giờ chấm dứt" và vẫn sẽ luôn tiếp diễn.

Cũng theo ông Glaser, các công ty đều có chung nhận định biến đổi khí hậu và văn hóa làm việc từ xa cũng là những nguy cơ hàng đầu. Mặc dù vấn đề biến đổi khí hậu ít cấp bách hơn so với an ninh mạng bởi hiện tượng này diễn biến âm thầm, được phản ánh qua những đợt cháy rừng lớn và các cơn bão mạnh, song sẽ xấu đi nhanh chóng trong 5 năm tới hoặc lâu hơn nữa.

Bên cạnh đó, sự thay đổi văn hóa do công nghệ gây ra cũng được xem là mối nguy cơ lớn. Năng lực kỹ thuật số là một "sự đặt cược" để các công ty bảo hiểm phát triển, hoạt động hiệu quả và "làm hài lòng" khách hàng. Tuy nhiên, ứng dụng robot, điều kiện làm việc từ xa và trí tuệ nhân tạo "sẽ có tác động đáng kể tới môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp".

Báo cáo gần đây của Công ty tư vấn quản lý Oliver Wyman, một đơn vị thuộc Marsh & McLennan Companies Inc dự báo bất chấp những thông tin tích cực về công tác phát triển và điều chế vaccine phòng COVID-19, song sự gián đoạn do đại dịch gây ra sẽ còn kéo dài thêm ít nhất một năm nữa./.

Hà Thị Phương Oanh (TTXVN)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Việt Nam tăng 50 bậc trong bảng xếp hạng an toàn, an ninh mạng

  Việt Nam tăng 50 bậc trong bảng xếp hạng an toàn, an ninh mạng

  09/01/2021 12:27 PM

  Trong giai đoạn 2016-2020, ngành Thông tin và truyền thông (TT&TT) tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ. Các chỉ số tăng trưởng của nhiều lĩnh vực thuộc ngành đều được các tổ chức quốc tế đánh giá cao.

 • An ninh mạng trở thành mối quan ngại hàng đầu của các doanh nghiệp

  An ninh mạng trở thành mối quan ngại hàng đầu của các doanh nghiệp

  18/11/2020 3:11 PM

  Hầu hết các công ty đa quốc gia lớn, an ninh mạng có thể không phải là mối quan tâm lớn nhất của họ trước khi đại dịch COVID-19 ập đến, song chắc chắn giờ đây vấn đề này đang được ưu tiên hàng đầu.

 • Các xu hướng về an ninh mạng trong năm 2020

  Các xu hướng về an ninh mạng trong năm 2020

  17/11/2020 11:22 AM

  Trong những năm gần đây, các cuộc tấn công mạng tại Việt Nam đã ít nhiều để lại những hậu quả đáng kể và các chuyên gia bảo mật vẫn luôn phải tìm cách để hạn chế thiệt hại.  

 • Covid-19 mở ra xu hướng mới cho an ninh mạng

  Covid-19 mở ra xu hướng mới cho an ninh mạng

  23/09/2020 5:15 PM

  Do đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, các biện pháp giãn cách xã hội được tiến hành nhằm ngăn chặn đại dịch lây lan, nên nhiều doanh nghiệp đã đưa ra biện pháp cho phép nhân viên làm việc từ xa.

 • Tokyo đứng đầu danh sách 10 thành phố an toàn nhất thế giới

  Tokyo đứng đầu danh sách 10 thành phố an toàn nhất thế giới

  06/09/2019 3:28 PM

  Theo danh sách các thành phố an toàn nhất thế giới năm 2019 do The Economist Intelligence Unit công bố, thủ đô Tokyo của Nhật Bản đứng ở vị trí số một.

 • Broadcom chi gần 11 tỷ USD mua một phần của Symantec

  Broadcom chi gần 11 tỷ USD mua một phần của Symantec

  10/08/2019 11:02 AM

  Hãng sản xuất con chip Broadcom ngày 8/8 tuyên bố sẽ mua lại mảng an ninh mạng doanh nghiệp của công ty phần mềm chống virus Symantec với giá 10,7 tỷ USD bằng tiền mặt. Thương vụ này là một phần trong nỗ lực của Broadcom phát triển mảng kinh doanh phần mềm thông qua các vụ mua lại.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.