Theo thông báo của Alibaba – người khổng lồ về thương mại điện tử của Trung Quốc, công ty này sẽ chi 28,3 tỷ Nhân dân tệ (4,6 tỷ USD) để mua lại gần 20% cổ phần của Suning – công ty chuyên doanh hệ thống siêu thị hàng điện tử bán lẻ lớn nhất nước này.

Đổi lại Suning sẽ đầu tư 14 tỷ Nhân dân tệ (2,27 tỷ USD) để mua lại 1% cổ phần Alibaba, qua đó nâng tổng giá trị hai thương vụ mua bán lên gần 7 tỷ USD.

Với thương vụ mua lại gần 20% cổ phần, Alibaba sẽ trở thành cổ đông lớn thứ hai tại Suning và nâng quan hệ lên tầm “hợp tác chiến lược” đồng thời ghi dấu sự hợp nhất giữa hoạt động bán lẻ điện tử trực tuyến với hệ thống bán lẻ truyền thống.

Trang mạng điện tử Tmal.com của Alibaba được biết có khả năng đáp ứng hơn một nửa nhu cầu mua bán giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng Trung Quốc, trong lúc, trang mạng Taobao của gã khổng lồ Internet Trung Quốc này lại chiếm đến 90% nhu cầu thị trường mua bán giữa người tiêu dùng với người tiêu dùng.

Suning, có tổng hành dinh tại thủ phủ Nam Kinh, tỉnh Giang Tô phía Đông Trung Quốc, đang điều hành 1.600 siêu thị bán lẻ tại hơn 280 thành phố trên cả nước. Ngoài ra, Suning cũng kinh doanh thương mại điện tử.

Hai công ty cho biết việc hợp tác dưới góc độ đối tác chiến lược sẽ làm lợi cho hàng trăm triệu người tiêu dùng tại Trung Quốc.

Trước đó, Alibaba thông báo đầu tư 1 tỷ USD cho mảng điện toán đám mây nhằm tăng cường sự hiện diện trên thị trường quốc tế.

Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.