CNN vừa đăng tải danh sách 15 giám đốc điều hành (CEO) được trả lương cao nhất nước Mỹ - trung bình, mỗi người hưởng 70 triệu USD.

15 nhà lãnh đạo này mang về nhà tổng cộng 1,1 tỉ USD trong năm qua. Tính trung bình, mỗi người hưởng 70 triệu USD. Trong đó, ông David Zaslav, Giám đốc điều hành Công ty Discovery Communications, là người có mức lương "khủng" nhất: 156 triệu USD, tăng 368% so với năm trước.

Với mức lương 156,1 triệu USD, Giám đốc điều hành Công ty Discovery Communications, David Zaslav, là người đứng đầu danh sách
Danh sách này xây dựng trên số liệu lấy từ nghiên cứu Equilar 200 CEO Pay, dựa trên năm tài khóa của các công ty kết thúc vào tháng 12.2014.

Bà Marissa Mayer của hãng Yahoo là nữ giám đốc điều hành duy nhất có tên trong bảng xếp hạng, với tổng thu nhập 42,1 triệu USD, tăng thêm 69% so với năm trước.

Bà Marissa Mayer của hãng Yahoo là nữ giám đốc điều hành duy nhất có tên trong bảng xếp hạng
Lọt vào danh sách này là ông Michael T. Fries -CEO của hãng viễn thông và truyền hình quốc tế Liberty Global với tổng thu nhập: 111,9 triệu USD. Tiếp theo là ông Mario Gabelli - CEO hãng dịch vụ tư vấn đầu tư GAMCO Investors với ổng thu nhập: 88,5 triệu USD; ông Satya Nadella - CEO tập đoàn Microsoft với tổng thu nhập: 79,8 triệu USD.

Ông Nick Woodman - CEO của hãng sản xuất máy quay phim GoPro có mức lương 74,7 triệu USD; ông Greg Maffei - CEO hãng truyền thông giải trí Liberty Media & Liberty Interactive có tổng thu nhập: 65,3 triệu USD; ông Larry Ellison - CEO hãng phần mềm Oracle nhận mức lương 67,3 triệu USD; ông Steve Mollenkopf - CEO công ty bán dẫn toàn cầu Qualcomm có tổng thu nhập: 60,7 triệu USD.

Tiếp đến là ông David T. Hamamoto - CEO công ty bất động sản thương mại NorthStar Realty Finance với tổng thu nhập: 60,3 triệu USD; ông Les Moonves - CEO công ty truyền thông CBS có mức lương 54,4 triệu USD; ông Philippe P. Dauman - CEO của tập đoàn truyền thông Viacom kiếm được 44,3 triệu USD; ông Bob Iger - CEO của tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện Walt Disney thu về 43,7 triệu USD; và ông Jay Brown - CEO của hãng dịch vụ tài chính MBIA kiếm được 43,6 triệu USD.

Đứng vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng là ông Leonard Schleifer - CEO của công ty dược phẩm sinh học Regeneron Pharmaceuticals với tổng thu nhập 42 triệu USD.

Trần Ngọc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.