Tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất các mặt hàng thể thao danh tiếng Nike của Mỹ đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành (CEO) mới tiếp quản vị trí của ông Mark Parker.

Trong tuyên bố ngày 22/10, Nike nêu rõ ông John Donahoe sẽ thay thế ông Parker đảm nhận cương vị Chủ tịch kiêm CEO công ty này kể từ ngày 13/1/2020.

Ông Mark Parker. Ảnh: footwearnews.com

Hiện ông Donahoe là Chủ tịch và CEO của công ty công nghệ ServiceNow, đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị của Nike - vị trí này vẫn sẽ được bảo toàn sau khi ông tiếp quản cương vị CEO từ người tiền nhiệm Parker. Sau khi thôi chức CEO, ông Parker vẫn tiếp tục là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Nike.

Trả lời phỏng vấn CNBC, ông Parker nhấn mạnh sự thay đổi này là một phần trong các nỗ lực của Nike nhằm thúc đẩy "công cuộc chuyển đổi kỹ thuật số" ở mảng kinh doanh bằng cách sử dụng các công cụ kỹ thuật số, từ đó hướng tới mục tiêu tăng doanh thu và năng lực cạnh tranh của hãng sản xuất đồ thể thao danh tiếng này. Ông Parker khẳng định với chuyên môn sâu trong lĩnh vực thương mại kỹ thuật số, công nghệ, chiến lược toàn cầu cùng khả năng lãnh đạo, CEO Donahoe là người lý tưởng để có thể thúc đẩy công cuộc chuyển đổi nói trên.

Ngoài ra, ông Paker cho biết thêm quyết định cải tổ vị trí quản lý lần này "hoàn toàn không liên quan" tới một sự cố trong những tuần gần đây của hãng đó là phải dừng chương trình đào tạo đặc biệt cho các vận động viên chạy xa sau khi huấn luyện viên hàng đầu Alberto Salazar của chương trình này bị cấm hoạt động 4 năm vì sử dụng chất kích thích.

Việc thay đổi nhân sự nói trên là quyết định cải tổ vị trí quản lý lần thứ hai của hãng Nike trong ngày 22/10, sau khi nhà sáng lập Kevin Plank tuyên bố sẽ từ chức vào ngày 1/1/2020.

Trước đó, dưới sự lãnh đạo của ông Parker, doanh số bán hàng và giá cổ phiếu của Nike đều đồng loạt tăng mạnh. Đáng chú ý, nhờ đẩy mạnh kinh doanh thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh và nhiều chương trình khác nên trong quý III/2019, lợi nhuận của hãng đã tăng 25%, đạt doanh thu 10,7 tỷ USD. Doanh số bán hàng tăng mạnh nhất ở Trung Quốc, giúp doanh thu của hãng tại thị trường này tăng 22% lên mức 1,7 tỷ USD so với năm 2018.

Minh Tâm (TTXVN)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 • WeWork khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có giám đốc mới

  WeWork khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có giám đốc mới

  04/06/2020 1:19 PM

  WeWork- nền tảng dịch vụ không gian làm việc vừa tuyên bố bổ nhiệm ông Samit Chopra làm Giám đốc điều hành khu vực châu Á Thái Bình Dương, chịu trách nhiệm giám sát các thị trường trọng điểm bao gồm Australia, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Ông Chopra sẽ báo cáo trực tiếp với ông Eugen Miropolski, Giám đốc vận hành (COO) toàn cầu của WeWork.

 • Hãng Nike bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới

  Hãng Nike bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới

  23/10/2019 2:21 PM

  Tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất các mặt hàng thể thao danh tiếng Nike của Mỹ đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành (CEO) mới tiếp quản vị trí của ông Mark Parker.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.