Những thương hiệu lớn sẽ không dừng lại cho đến khi họ hiện diện trên mọi ngõ phố chính. Dựa vào các tiêu chí như kích thước hệ thống, sức mạnh và mức tăng trưởng tài chính, kích cỡ và sức phát triển trên toàn cầu… trang Entrepreneur và Business Insider đăng tải danh sách các thương hiệu nhượng quyền mạnh nhất thế giới.
Các thương hiệu nhượng quyền thương mại với ít nhất 5 địa điểm quốc tế được lọc ra và đánh giá theo điểm số 2015 Franchise 500®, tạo nên danh sách 200 thương hiệu nhượng quyền mạnh nhất thế giới.
 
Trong top 50 thương hiệu nhượng quyền, có nhiều cái tên đã xuất hiện tại Việt Nam như KFC, Circle K, Baskin-Robbins, Dunkin’ Donuts, McDonald’s, Pizza Hut, Dairy Queen… Đơn cử, đứng ở vị trí thứ 11, chuỗi cửa hàng kem Baskin-Robbins có 7.546 chi nhánh toàn cầu và có mức giá trung bình để mở một cửa hàng vào khoảng 102.900 USD đến 388.600 USD.
Dưới đây là top 10 cái tên nhượng quyền thương mại hàng đầu thế giới và mức giá trung bình mà nhà đầu tư phải bỏ ra để sở hữu một chi nhánh.
 
10. Papa John's International Pizza
 
Số cửa hàng trên toàn thế giới: 3.924
 
Chi phí để mở một cửa hàng: 129.900 USD - 844.200 USD
 
Papa John's là thương hiệu Mỹ nổi tiếng với các chuỗi nhà hàng mua mang đi và giao hàng bánh pizza. Với doanh số bán hàng mạnh trong thời gian gần đây, công ty này có kế hoạch mở rộng kinh doanh quốc tế.
 
9. Circle K
 
Số cửa hàng: 5.093
 
Chi phí để mở một cửa hàng: 211.500 USD - 1,6 triệu USD
 
Hệ thống cửa hàng tiện lợi Circle K thành lập năm 1951, có mặt tại Việt Nam từ năm 2008 cho phép từng chủ sở hữu các cửa hàng nhượng quyền tùy chỉnh dịch vụ nhà hàng phục vụ nhanh của họ.
 
8. GNC Franchising
 
Số cửa hàng: 3.188
 
Chi phí để mở một cửa hàng: 167.900 USD - 294.500 USD
 
Ngành công nghiệp dinh dưỡng và sức khỏe đang bùng nổ, và General Nutrition Corporation (GNC) là một trong những hãng dẫn đầu. Hệ thống cửa hàng nhượng quyền, bán các sản phẩm vitamin, bổ sung khoáng chất, thảo dược, dinh dưỡng thể thao… nhận một phần uy tín và chỗ đứng của tên thương hiệu GNC.
 
7. McDonald’s
 
Số cửa hàng: 29.544
 
Chi phí để mở một cửa hàng: 1 triệu USD - 2,3 triệu USD
 
McDonald’s là một trong những chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh phổ biến nhất thế giới. Việc đào tạo và hỗ trợ từ công ty đem lại cho các chi nhánh cửa hàng sự nhất quán.
 
6. KFC
 
Số cửa hàng: 13.846
 
Chi phí để mở một cửa hàng: 1,3 triệu USD - 2,5 triệu USD
 
Cũng giống như McDonald’s, hệ thống thức ăn nhanh KFC nổi tiếng trên toàn thế giới. Gần đây, KFC có thay đổi thực đơn và ngày càng mở rộng hơn, điều này giúp chuỗi cửa hàng thu hút sự chú ý của giới truyền thông và nhà đầu tư.
 
5. Auntie Anne's
 
Số chi nhánh: 1.598
 
Chi phí để mở một chi nhánh: 194.900 USD - 367.600 USD
 
Thương hiệu cửa hàng bánh quy cây Auntie Anne's lọt vào danh sách một phần là vì sản phẩm khá độc đáo. Cầu thủ bóng rổ Mỹ Shaquille O'Neal cũng sở hữu một chi nhánh nhượng quyền của Auntie Anne's.
 
4. Pizza Hut
 
Số cửa hàng: 12.956
 
Chi phí để mở một cửa hàng: 297.000 USD - 2,1 triệu USD
 
Thương hiệu cung cấp các món ăn từ bánh pizza Pizza Hut lọt vào danh sách vì là chuỗi cửa hàng dễ được nhận biết, đáng tin cậy và hỗ trợ mạnh cho nhà đầu tư các chi nhánh nhượng quyền, giúp họ quản lý cửa hàng tốt hơn.
 
3. Subway
 
Số cửa hàng: 42.227
 
Chi phí để mở một cửa hàng: 116.600 USD - 263.200 USD
 
Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Subway gần đây vấp phải những tranh cãi xung quanh thương hiệu, song đây vẫn là chuỗi cửa hiệu bánh sandwich hàng đầu thế giới. Ngoài ra, hệ thống cũng lành mạnh hóa thực đơn hơn trong thời gian gần đây.
 
2. 7-Eleven
 
Số cửa hàng: 53.027
 
Chi phí để mở một cửa hàng: 37.200 USD - 1,6 triệu USD
 
Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven nổi tiếng và đơn giản. Hệ thống này có một phương thức bán hàng độc đáo thu hút các nhà đầu tư: Hầu hết các hệ thống nhượng quyền thương mại đều yêu cầu thanh toán một khoản tiền dựa trên doanh số bán hàng. Song với 7-Eleven, nhà đầu tư chỉ trả khoản tiền dựa trên lợi nhuận gộp của cửa hàng.
 
1. Anytime Fitness
 
Số chi nhánh: 2.796
 
Chi phí để mở một chi nhánh: 78.700 USD - 371.000 USD
 
Hơn 2 triệu thành viên trên toàn thế giới có thể đến câu lạc bộ sức khỏe Anytime Fitness 24 giờ mỗi ngày và 365 ngày mỗi năm. Các thành viên Anytime Fitness có thể đi đến bất kỳ địa chỉ nào trong hơn 2.700 chi nhánh để tập luyện. Anytime Fitness đứng đầu danh sách vì sức mạnh tài chính, sự ổn định, mức tăng trưởng và kích thước hệ thống.
Thu Thảo (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Cam ranh City Gate Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12