Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 19:03 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tiến độ tuyến metro số 1 chậm, người dân TP.HCM lo ngại giao thông bị ảnh hưởng

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 07/08/2014 11:10 AM

   Chế độ đọc sách   

Thông tin tuyến metro sẽ đi vào hoạt động chậm 2 năm so với dự kiến khiến không ít người thất vọng, bởi cùng với đó là những ảnh hưởng không nhỏ cho giao thông của TP HCM.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dự án.

Khu vực cầu Sài Gòn hướng từ Trung tâm thành phố HCM ra Thủ Đức là nơi sẽ hình thành một trong số 11 nhà ga trên cao của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Hiện tại, người dân di chuyển dọc tuyến đường này đã có thể nhận thấy một phần hình hài tuyến đường sắt đô thị, thông qua những trụ bê tông đã khá hoàn chỉnh, những vòng cốt thép được hàn, kiểm tra kỹ.

Theo thông tin từ Sở GTVT thành phố HCM, hai ngày nữa (ngày 9/8), một phần tuyến xa lộ này, cụ thể là đoạn từ đường Giang Văn Minh đến phường An Phú, Quận 2 sẽ dựng rào chắn, chiếm dụng đường để thi công.

Như vậy, các phương tiện sẽ phải lưu thông vào các đường trong khu dân cư. Nhiều người lo ngại, vào giờ cao điểm sẽ xảy ra việc ùn tắc cục bộ.

Câu chuyện này diễn ra trong bối cảnh, gói thầu số 2 có tổng chiều dài 17,1 km với 11 nhà ga trên cao và dự kiến thời gian rào chắn đường để thi công sẽ chỉ kết thúc vào cuối năm sau.

Chính vì vậy, việc đẩy nhanh tiến độ dự án rất quan trọng. Điều này cũng phù hợp với chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ngày 6/8, trong chuyến thị sát tiến độ thực hiện tuyến metro số 1 tại TP HCM.

Thông tin chi tiết trong video sau:

Thùy Trang, Hải Sơn (VTV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > Tiến độ tuyến metro số 1 chậm, người dân TP.HCM lo ngại giao thông bị ảnh hưởng