Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:32 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hà Nội thanh tra toàn diện việc sử dụng đất tại Zone 9

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 14/01/2014 7:53 AM

   Chế độ đọc sách   

Các nguồn tin từ Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cho biết sau vụ cháy xảy ra tại Hợp tác xã Zone 9 hôm 19/11/2013 khiến 6 người tử vong, Thành phố đã quyết định thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra toàn diện công tác sử dụng khu đất tại số 9 phố Trần Thánh Tông, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng.

Một góc khu đất số 5 Trần Thánh Tông (Ảnh: Quỳnh Trang/Vietnam+)

Đoàn thanh tra do Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Hữu Nghĩa làm trưởng đoàn.

Đoàn thanh tra có nhiệm vụ chấp hành các quy định của Luật đất đai đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương II và Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Bình An; việc thu các khoản liên quan đến đất và việc chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư dự án tại số 9 phố Trần Thánh Tông; làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan; kết luận và kiến nghị xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật về thanh tra, báo cáo UBND thành phố theo quy định. 

Bên cạnh đó, đoàn thanh tra sẽ đề xuất biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương II và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Bình An. Thời gian thanh tra là 30 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra đến các đối tượng thanh tra. 

Khu đất số 9 Trần Thánh Tông trước đây được giao cho Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 2 quản lý và sử dụng. Thực hiện chủ trương di dời cơ sở sản xuất ra khỏi nội đô, UBND Thành phố Hà Nội đã chấp thuận chủ trương cho Công ty Bình An làm chủ đầu tư, lập và triển khai Dự án tổ hợp văn phòng làm việc, trung tâm thương mại và nhà ở tại địa chỉ này.

Ngày 1/10/2012, Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 2 đã thực hiện bàn giao mặt bằng khu đất và hiện trạng nhà tại số 9 Trần Thánh Tông cho Công ty Bình An quản lý và chuẩn bị đầu tư. 

Trong thời gian chờ hoàn thiện các thủ tục pháp lý phê duyệt và triển khai dự án, Công ty Bình An đã ký hợp đồng về giao quản lý, sử dụng mặt bằng và tài sản trên đất tại đây với Công ty Cổ phần Phát triển Tiến Bộ.

Công ty Tiến Bộ tiếp tục ký hợp đồng giao quản lý, sử dụng mặt bằng và tài sản trên đất tại khu đất trên với Công ty TNHH Tư vấn Bất động sản Thành Đạt và Công ty Thành Đạt trực tiếp ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với các hộ kinh doanh, lập ra Hợp tác xã Zone 9.

Trước khi xảy ra cháy, công trình đang được sửa chữa, lắp đặt nội thất. 

Sau vụ hỏa hoạn, ngày 3/12/2013, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo có công văn yêu cầu chấm dứt các hoạt động kinh doanh tại khu đất số 9 phố Trần Thánh Tông.

Hiện nay, quận Hai Bà Trưng đang chỉ đạo các lực lượng chức năng phải kiên quyết xử lý xong và chấm dứt các hoạt động kinh doanh trước 15/1/2014.

Minh Nghĩa (TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Hà Nội thanh tra toàn diện việc sử dụng đất tại Zone 9