Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 14:42 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chung cư xuống cấp nghiêm trọng không được phép bán

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 26/04/2013 2:05 PM

   Chế độ đọc sách   

Đây là một trong những nội dung được Chính phủ quy định tại Nghị định 34/2013/NĐ-CP về quản lý sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước vừa ban hành.

> Đất không giấy tờ vẫn xét cấp “sổ đỏ”
> Chung cư mini được cấp sổ đỏ
> Thu hồi đất trái luật ở Mỹ Đức, Hà Nội: Lòng vòng đổ lỗi cho nhau

Theo đó, các trường hợp nhà ở thuộc diện không được bán bao gồm: Nhà ở công vụ, nhà ở sinh viên, nhà ở xã hội; nhà ở nằm trong khu vực quy hoạch xây dựng nhà ở công vụ, công trình trọng điểm của Nhà nước; nhà ở đã có quyết định thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền để cải tạo xây dựng lại hoặc thuộc diện phải bố trí, sắp xếp lại; nhà ở gắn với di tích văn hóa, lịch sử, nhà biệt thự cấm bán…

Đặc biệt, nhà chung cư bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sập đổ hoặc căn hộ chung cư không khép kín chưa được Nhà nước cải tạo lại cũng nằm trong diện cấm bán.

Cũng theo Nghị định 34, các trường hợp nhà ở thuộc sở hữu nhà nước được phép bán, đó là: trường hợp nhà ở cũ thì người mua phải có tên trong hợp đồng thuê nhà ở, đã đóng tiền thuê nhà ở đầy đủ theo quy định, có đơn đề nghị mua nhà và nhà ở đó không có tranh chấp, khiếu kiện.

Trường hợp có nguồn gốc không phải là nhà ở nhưng được bố trí để sử dụng để ở trước năm 1992 có khuôn viên độc lập hoặc tách khỏi khuôn viên trụ sở, cơ quan, không ảnh hưởng đến không gian, cảnh quan xung quanh, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất tại địa phương nằm trong đối tượng được xem xét để bán.

Đối với nhà ở công vụ, nhà ở sinh viên nếu Nhà nước không có nhu cầu sử dụng hay nhà ở xã hội muốn tái đầu tư để xây dựng nhà ở khác sẽ do Bộ Xây dựng nghiên cứu trình Chính phủ xem xét, quyết định cơ chế bán hoặc chuyển đổi công năng.

Nghị định 34/2013/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 6/6/2013.

PV (Diễn đàn doanh nghiệp)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Chung cư xuống cấp nghiêm trọng không được phép bán