CafeLand – Theo thông tin từ Archdaily, doanh nghiệp khai thác dữ liệu bất động sản của Đức Emporis vừa công bố kết quả của Giải thưởng Emporis Skyscraper Award hàng năm. Giải thưởng cao nhất đã được trao cho Lotte World Tower ở Seoul, Hàn Quốc, được thiết kế bởi Kohn Pedersen Fox Associates và Baum Architects.

1. Lotte World Tower - Seoul, Hàn Quốc

Tòa nhà này được xây dựng tại Seoul, Hàn Quốc với tổng chiều cao 555m và là tòa nhà cao nhất Hàn Quốc. Hình dáng của tòa nhà được thiết kế theo mẫu hình gốm cổ và nghệ thuật thư pháp của Hàn Quốc: vươn lên mượt mà, thon nhọn tại phần chóp, sự mềm mịn đối lập với những ngọn núi đồ sộ tại khu vực. Đây là công trình phức hợp bao gồm một thư viện, các quán cà phê, một khách sạn sang trọng, một khu giải trí Skywalk và một lầu quan sát.

2. Tháp Generali - Milan, Italy

Tòa nhà này được xây dựng tại Milan, Italy cao 177m có cấu trúc gồm bê tông và composite. Công trình này ấn tượng bởi thiết kế hình dạng cong vênh, trong đó cả kích thước sàn và hướng của chúng thay đổi dọc theo trục tháp.

3. 150 North Riverside Plaza - Chicago, Hoa Kỳ

Tòa nhà này ở Chicago, Hoa Kỳ được hoàn thành vào năm 2017, gồm có 53 tầng, cao 229m và được xây trên một khu đất rộng hai mẫu ở bờ Tây sông Chicago.

4. Raffles City HangZhou - Trung Quốc

Công trình này được thiết kế và xây dựng tại Hàng Châu, Trung Quốc với chiều cao 257m bởi Ben van Berkel.

5. The Ellipse - Jersey City, Mỹ

Nằm bên bờ sông thơ mộng, tòa tháp The Ellipse sở hữu chiều cao 135m.

6. Azrieli Sharona - Israel

Tháp Azrieli Sarona là một tòa nhà chọc trời ở khu phố Sarona, Tel Aviv, Israel, trên đường Begin. Nó cao 238,5 mét với 53 tầng. Đây là tòa nhà cao nhất ở Israel.

7. River Point - Chicago, Hoa Kỳ

River Point, trước đây được gọi là 200 North Riverside Plaza, là một tòa nhà 52 tầng cao 213m ở Chicago, Hoa Kỳ.

8. Ping An International Finance Center - Quảng Đông, Trung Quốc

Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An hay Trung tâm Tài chính Quốc tế Ping An là một tòa nhà chọc trời cao 115 tầng ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Công trình do công ty kiến trúc Kohn Pederson Fox trực tiếp thiết kế, xây dựng hiện trở thành công trình cao thứ 4 trên thế giới với 599m.

9. Arena Tower - London

Tòa nhà Arena Tower (London, Anh) cao 149 mét, 45 tầng, bao gồm 366 căn hộ.

10. Britam Tower - Kenya

Britam Tower là tòa nhà thương mại ở Nairobi (Kenya) cao 200m, có hình dạng lăng trụ độc đáo.

Châu An (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

A
An 27/12/2018 2:39 PM

Lotte Tower là đẹp nhất, còn ấn tượng nhất là Raffles City!

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.