CafeLand - Hiệu sách Zhong Shuge ở Trùng Khánh, Trung Quốc nổi bật với trang trí nội thất tạo cảm giác kỳ ảo của những cuốn sách đã thu hút nhiều độc giả và du khách tham quan.

Hiệu sách này rộng tới 1.300 m2, chứa tới 80.000 đầu sách các loại.

Zhongshuge còn có rất nhiều cơ sở tại Thượng Hải, Hàng Châu và Thành Đô.

Chủ dự án đồng thời là nhà sáng lập đã tham khảo kiến trúc những thư viện châu Âu cổ xưa có gam màu tối kết hợp với những giá sách nối từ sàn đến trần để gợi cảm thức thời gian. 

Khách đến hiệu sách sẽ có trải nghiệm làm việc, học tập và nghiên cứu trong bầu không khí tri thức đặc biệt giữa những bìa sách da thuộc.

Những nhà thiết kế cũng lấy cảm hứng từ dáng hình những chiếc đèn lồng và chụp đèn kiểu cũ. Tuy nhiên, điều “hớp hồn” nhất của không gian là cấu trúc “zích zắc” của cầu thang và những bức tường sách.

Giá sách chụp đèn khổng lồ nằm rải rác và được sắp xếp để cho phép du khách tự do dạo chơi.

Sau khi đọc đường đi dạo, các bước so le được bổ sung với một tấm gương trần để phản ánh vẻ đẹp nhấp nhô như những ngọn núi của Trùng Khánh.

Điều tuyệt vời hơn ở hiệu sách này là cách sử dụng gương và những bề mặt phản chiếu khiến không gian mở ra như vô cùng tận và mọi chi tiết lộn nhào như thế giới trong gương kỳ ảo của Alice.

Kiến trúc độc đáo, tinh tế đến từng ngóc ngách của nhà sách.

Bất kể bạn ở đâu, bạn có thể có được một góc yên tĩnh thưởng thức những cuốn sách. 

Khi bạn đến khu vực đọc sách của trẻ em, bạn có thể sử dụng màu hồng và màu sắc sặc sỡ để tạo ra một bầu không khí phù hợp với trẻ con.

Những kệ sách nối từ sàn đến trần nhà với những bức gương phản chiếu tạo hiệu ứng quang học để xóa mọi đường biên của không gian, phóng thích trí tưởng tượng của các bạn nhỏ.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.