CafeLand – Những góc phụ hay còn gọi là “góc chết” trong nhà như gầm cầm thang, khe hẹp sau cánh cửa,… thường làm ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ chung của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu có phương án xử lý phù hợp, chúng sẽ trở thành góc trang trí đẹp đầy bất ngờ.

Trong một ngày, cánh cửa trong phòng bạn sẽ không mở liên tục. Hãy tận dụng góc sau cánh cửa để đặt một góc bàn đơn giản nhưng đẹp như thế này.

Đối với một góc nhỏ, bạn có thể treo đèn lồng, những giỏ cây xanh để khéo léo xóa đi góc chết.

Vị trí thừa dưới gầm cầu thang cũng không có gì phải đáng lo ngại, bạn dễ dàng tận dụng nó để đặt một băng ghế dự bị phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi.

Các thiết bị tản nhiệt và làm mát cũng thường chiếm một phần khá lớn không gian. Đừng bỏ qua cơ hội tối đa hóa không gian bằng việc đặt lọ hoa, bức tranh nghệ thuật lên bên trên và thêm một số móc treo đồ thiết thực.

Làm thế nào để thoát khỏi sự mắc kẹt giữa hai bức tường hẹp? gợi ý tuyệt vời nhất trong trường hợp này là thiết lập một góc học tập hoặc làm việc, trang trí thêm những phụ kiện cổ điển để tạo ra phong cách cá nhân của bạn.

Góc tường nhà bếp cũng thường có nhiều góc chết, chẳng hạn ở đây là góc thừa bên cạnh tủ bếp trên cao. Khắc phục bằng cách đặt một số chén, ly, bình sứ vừa tiết kiệm diện tích vừa thẩm mĩ.

Một bức tường nhỏ này cũng trở nên ấn tượng nhờ tấm bảng đen đầy tính nghệ thuật. Ngay dưới gầm bàn, dùng sọt, giỏ,… để lưu trữ thêm giày dép.

Nếu không có tủ đựng các đồ dùng vệ sinh cá nhân trong phòng tắm hoặc phòng quá chật, nên để tất cả chúng vào trong những chiếc giỏ đặt dưới chậu rửa.

Ngay cả khi phòng giặt ủi của bạn đã gọn gàng ngăn nắp, một kệ để đồ bắt mắt, thêm chậu hoa tươi đặt trên máy giặt cũng không thừa để không gian tươi mới hơn.

Thịnh Châu (Bhg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.