CafeLand – Đây là một ngôi nhà nhỏ 60m2 được xây dựng trên miếng đất có diện tích 100m2 nằm ở ngoại ô Đà Nẵng.

Ý tưởng thiết kế được hình thành về một ngôi nhà nhiệt đới nên có thể phù hợp với điều kiện thời tiết Miền trung Việt Nam.

Giải pháp thực hiện ý tưởng của kiến trúc sư là một ngôi nhà đơn giản với tất cả các phòng, không gian được vận hành theo chuỗi có thể phù hợp với nhu cầu của gia chủ. Hiện nay tại các thành phố lớn hầu hết nhà ở đều thiếu ánh sáng tự nhiên và vấn đề thông gió. Do đó, ngôi nhà đã có thêm khu vườn phía trước vừa là nơi đỗ xe ô tô vừa đảm bảo cung cấp ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ không gian trong nhà.

Hơn nữa cây xanh chính là điểm nhấn xuyên suốt bên trong nên có vai trò không thể thiếu được, bạn sẽ cảm thấy luôn thư giãn khi ở trong nhà vì tất cả năng lượng, nhiệt độ tự nhiên đều được tạo ra bởi sự kết hợp từ các vật liệu có sẵn tại địa phương để mang đến cho ngôi nhà nhiệt độ lý tưởng với gam màu trung tính.

Chủ nhân của ngôi nhà này là cặp vợ chồng mới cưới, họ yêu thiên nhiên, thích nuôi cá. Trước đó cả hai đã trao đổi với kiến trúc sư rất nhiều trước khi ý tưởng của nhóm kiến trúc sư được hình thành, họ còn chia sẻ nhiều về cuộc sống ở quá khứ, về xưởng phim nhỏ mà họ từng gắn bó theo đuổi. Đây cũng chính là lý do tại sao cả hai đều muốn có một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng, thiên nhiên, một ngôi nhà nhìn vào đều tràn đầy năng lượng sống tích cực. May mắn thay sau khi ngôi nhà hoàn thành họ đã cám ơn kiến trức sư vì đã biến giấc mơ của họ thành hiện thực, một giác mơ có một ngôi nhà hoàn hảo từ trí tưởng tượng thời thơ ấu.

Cuối cùng nhóm kiến trúc sư hy vọng ngôi nhà mới này sẽ có thể tiếp tục tồn tại, phát triển không chỉ vun vén cho hạnh phúc hiện tại mà còn cho những đứa trẻ sau này.

Bản vẽ kiến trúc ngôi nhà

Chu Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

T D Truyen     T D Truyen - 09/12/2019 12:43 PM     Trả lời

cho mình hỏi chi phí xây dựng hết bao nhiêu vậy ? thanks nhiều ạ

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.