Nhìn kĩ vào tủ quần áo và xem những màu sắc gì đang chiếm ưu thế, bạn sẽ tìm được đáp án cho màu sắc căn phòng.

Dưới đây là 5 lời khuyên các Eva có thể tham khảo để nhanh chóng đưa ra các lựa chọn màu sắc thích hợp cho nhà mình:

1. Kiểm tra tủ quần áo của bạn

Bạn thường mua quần áo theo màu sắc mà bạn thích, vì thế áp dụng logic này trong nhà của bạn. Nhìn kĩ vào tủ quần áo và xem những màu sắc gì đang chiếm ưu thế. Bạn có thể đang tạo ra một bảng màu phản chiếu sở thích cá nhân mà bạn không biết. Điều này cũng giúp bạn tránh được những màu sắc mà bạn không thích khi cứ cố áp dụng vào trong không gian sống của mình. Ví dụ, bạn ác cảm với màu xanh cho nên tủ quần áo không có nhiều đồ màu xanh vì thế, nên tránh màu này trong nhà của bạn vì nó khiến bạn cảm thấy chán nản.

Muốn nhà đẹp, hãy kiểm tra tủ quần áo - 1

Muốn nhà đẹp, hãy kiểm tra tủ quần áo - 2

2. Chọn màu sắc chủ đạo

Bạn nên lựa chọn màu sắc của không gian bắt đầu bằng cách đặt một mảnh vải màu sắc trung tính lên trên bàn và lựa chọn những dải lụa với các màu khác nhau xem xét xem bạn thích màu nào nhất. Sau đó, lựa chọn màu chủ đạo cho căn phòng. Nếu bạn nhìn thấy màu xanh đậm trong các loại vải, hãy làm cho nó trở thành màu được sử dụng nhiều nhất trong phòng. Ví dụ, khi chọn màu xanh cho ghế, thì rèm cửa và thảm trải cũng là màu xanh cùng tông hoặc nhạt hơn.

Muốn nhà đẹp, hãy kiểm tra tủ quần áo - 3

Muốn nhà đẹp, hãy kiểm tra tủ quần áo - 4

3. Sử dụng quy tắc 60-30-10

Quy tắc này là một công thức được duy trì từ các chuyên gia thiết kế nội thất: 60% của căn phòng là màu chủ đạo, 30% của căn phòng là màu thứ cấp và 10% là màu nhấn. Nhìn vào bảng màu bạn muốn sử dụng, và sau đó chọn màu sắc nên thuộc các loại này.

Muốn nhà đẹp, hãy kiểm tra tủ quần áo - 5

Muốn nhà đẹp, hãy kiểm tra tủ quần áo - 6

4. Sử dụng bảng màu thật chuẩn

Nếu đã thống nhất được màu sắc sử dụng trong phòng, bạn nên sử dụng theo nguyên tắc từ bóng tối ra ánh sáng, theo chiều dọc của không gian. Ví dụ, nếu sơn tường màu xanh đậm thì bạn nên sơn trần nhà màu nhạt hơn vì nó sẽ giúp căn phòng cảm thấy lớn hơn. Việc giữ cho sự tương phản giữa trần và tường nhà ở mức tối thiểu là yêu cầu cần thiết của những căn phòng hẹp chật.

Muốn nhà đẹp, hãy kiểm tra tủ quần áo - 7

Muốn nhà đẹp, hãy kiểm tra tủ quần áo - 8

Muốn nhà đẹp, hãy kiểm tra tủ quần áo - 9

5. Đừng đánh mất phong cách của bạn

Một nhà thiết kế nội thất nổi tiếng đã khuyên rằng, một căn phòng thực sự khiến bạn yêu là một căn phòng phản ánh trung thực sở thích của bạn nhất cho nên đừng gò ép theo một khuôn thức nào cả, hãy suy nghĩ phóng khoáng cho không gian nhà bạn.

Muốn nhà đẹp, hãy kiểm tra tủ quần áo - 10

Eva
 • Các loại sơn nhà

  Các loại sơn nhà

  Vật liệu xây dựng  -  03/10/2016 3:00 PM

  Sơn nhà là khâu hoàn thiện trong xây dựng, có vai trò quyết định tính thẩm mỹ của ngôi nhà, bất kể sơn trần hay sơn tường, sơn trong hay sơn ngoài. Do đó, việc cân nhắc các loại sơn nhà để chọn được loại sơn như ý là rất quan trọng. Bên cạnh đó, quá trình sơn cần tuân thủ những điều cần tránh và những việc nên làm để đảm bảo sở hữu một không gian sống chất lượng và an toàn cho cả gia đình.

 • Nhà đẹp với nội thất kỳ dị và cảm hứng cổ điển

  Nhà đẹp với nội thất kỳ dị và cảm hứng cổ điển

  Nội thất  -  01/10/2016 5:45 PM

  CafeLand – Đã bao giờ bạn “dũng cảm” trang trí cho ngoi nhà của mình với một phong cách nội thất hoàn toàn khác lạ và có phần kỳ dị chưa? Hãy tham khảo thêm ở ngôi nhà sau đây để tìm thêm cảm hứng cho mình.

 • Căn hộ nhỏ đẹp mê hồn của cặp vợ chồng trẻ ở Rumani

  Căn hộ nhỏ đẹp mê hồn của cặp vợ chồng trẻ ở Rumani

  Nội thất  -  15/09/2016 5:00 PM

  CafeLand – Trong thiết kế nội thất, có thể sử dụng nhiều chi tiết để tạo ấn tượng và làm đẹp cho một ngôi nhà. Không quá cầu kỳ, chỉ với bức tường nghệ thuật độc lạ, căn hộ của cặp vợ chồng trẻ sau đây đã khiến nhiều người ghé thăm phải “đứng hình”.

 • Độc đáo ý tưởng trang trí nhà bằng bản đồ

  Độc đáo ý tưởng trang trí nhà bằng bản đồ

  Trang trí  -  01/07/2016 9:08 PM

  CafeLand – Sơn tường với các màu sắc nổi bật, treo hình nghệ thuật hay giấy dán tường là những cách trang trí làm đẹp nhà mà nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải ngạc nhiên và thích thú với những tấm poster hình bản đồ trong các góc phòng sau đây.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Hòa Bình Green Đà Nẵng 1,221 - 2,277
Central Coast Đà Nẵng 837 - 2,030
Royal Sea 1,800 - 2,626
Prosper Plaza 865 - 1,236
Tabudec Plaza 1,260 - 1,855
Tòa P1 Imperial Plaza 1,989 - 3,570
Condetel Carava Resort 2,200 - 3,064
Airlink City 390 - 878
Vision Bình Tân 750 - 1,283
Park View Tower Hoàng Mai 1,221 - 1,714
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.