CafeLand) - Lấy ý tưởng hình thù các viên sỏi làm chủ đạo, công trình độc-lạ dưới đây khiến tín đồ kiến trúc vùng Trung Đông phải thán phục.
 
Công trình độc đáo mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này đó chính là Trung tâm văn hóa Snøhetta ở Ả-rập Xê-út do đội ngũ kiến trúc sư nổi tiếng ở Ai Cập trực tiếp thiết kế và xây dựng.
 
 
Tổng diện tích của trung tâm văn hóa này lên tới 100.000 mét vuông, bao gồm các không gian tổ chức sự kiện văn hóa cộng đồng, khu trưng bày, giải trí phục vụ văn hóa phức hợp.
 
 
Theo thông tin từ kiến trúc sư, tòa nhà trung tâm văn hóa này được thiết kế lấy ý tưởng từ hình dáng của những viên sỏi khổng lồ xếp chồng lên nhau, mô tả nét văn hóa bản địa đặc trưng ấn tượng của khu vực.
 
 
Bản chất của tòa nhà này bao gồm các tòa nhà bê tông, mang có kiểu dáng dị dạng như viên sỏi khổng lồ, gồm 4 khoang sỏi nằm ngang trên mặt đất, một khoang sỏi thẳng đứng lên trời và một khoang kẹt giữa nằm lơ lửng giữa khoang nằm và khoang đứng.
 
 
Sau khi thiết kế xây dựng khối bê tông, bên ngoài các khoang công trình này, kiến trúc sư đã bọc phủ lên nó một lớp áo kim loại bao gồm các lằn kim loại xoắn trông cực kỳ lạ mắt, ấn tượng.
 
 
Các ô cửa công trình được làm từ khung kim loại, có song đa họa tiết và ốp lên lên đó các tấm kính thủy tinh khổng lồ nhiều màu sắc.
 
 
Cấu trúc lằn xoắn kim loại cũng được tích hợp tinh tế ngay vách ngăn tường tựa lối ra vào trung tâm văn hóa này.
 
 
Còn đây là khu vực chánh diện trung tâm lên tầng trên qua hệ thống thang máy vô cùng hiện đại.
 
Huỳnh Dũng (Deezeen)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.