CafeLand – Thiết kế, trang trí trong không gian nhỏ là thách thức mà không ít người gặp phải. Với một số ý tưởng thiết kế dưới đây sẽ giúp bạn “nới rộng” căn phòng và tạo cảm giác thoải mái trong căn nhà của mình.

Khi kết hợp trang trí trong căn phòng có bức tường trắng với những đồ nội thất có màu sắc trung lập, không gian khiêm tốn sẽ tạo cảm giác nhàm chán. Khi đó, bạn cần bổ sung màu sắc để tạo sự cân bằng và không gian căn nhà trộng rộng lớn hơn.

Thay vì mở rộng màu trắng trên bức tường lên đến trần nhà, bạn có thể sơn trần nhà bằng một màu đậm. Thêm tấm rèm cửa cùng màu nơi cửa sổ, sự chú ý sẽ chuyển sang trần nhà và kích thước nhỏ của căn phòng sẽ ít được thấy.

Trong một căn phòng nhỏ và hẹp, bạn có thể kéo sự chú ý thông qua một trang trí ấn tượng trên bức tường. Theo cách này, bạn có thể đánh lừa đôi mắt và tạo một ảo giác về một căn phòng lớn hơn.

Gương là một cách tuyệt vời để mang lại một cảm giác chiều sâu cho căn phòng, giúp mọi thứ được nhân đôi và căn phòng bạn cũng sẽ trông lớn hơn.

Một chiếc giường tầng là một cách để tận dụng tối đa không gian của căn phòng. Phía dưới bạn có thể đặt bàn làm việc, tạo nơi lưu trữ quần áo. 

Sử dụng đồ nội thất trong suốt sẽ giúp căn phòng nhỏ nhà bạn không có cảm giác chật chội.

Thay vì sử dụng nhiều màu sắc trong một không gian nhỏ, bạn có thể sử dụng các sắc thái nhẹ hơn và sẫm màu hơn của cùng một màu sắc.

Đơn sắc cũng là một kết hợp cho một căn phòng nhỏ. Giữ tỷ lệ đen ít hơn so với màu trắng sẽ giúp căn phòng trông rộng hơn.

Nội thất đa năng là một cách tuyệt vời giống căn phòng này như là một phòng khách, một phòng ăn và là một không gian làm việc.

Trong những căn phòng nhỏ hẹp ngang, bạn có thể treo rèm cửa cao theo chiều dọc để trông căn phòng rộng hơn.
Châu An (AID)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.