CafeLand – Tranh Bách điều triều phụng (tranh phượng hoàng) thể hiện cho sức mạnh, quyền uy của loài chim đẹp nhất này, được ưa chuộng để làm quà tặng sếp hoặc những người có địa vị cao khác.

Những bức tranh vẽ bách điểu triều phụng hay phượng hoàng với bộ lông sặc sỡ của loài chim được coi là vua của bách điểu với những truyền thuyết phía sau nó. Đây là những bức tranh quý mang ý nghĩa phong thủy tốt lành cho người treo chúng trong nhà.

Ý nghĩa tranh bách điểu triều phụng

Tranh bách điểu triều phụng là một dòng tranh quý thường được sử dụng bởi các vương tôn quý tộc ngày xưa để khẳng định vị thế và vai trò của mình trong xã hội. Dòng tranh này được xuất phát từ truyền thuyết phượng hoàng trở thành vua của các loài chim.

Theo truyền thuyết xưa thì khi phụng hoàng trở thành vua bách điểu thì hàng năm, các loài chim phải bay đến chầu vua và mỗi loài sẽ dâng lên phượng hoàng một chiếc lông đẹp nhất. Dựa vào đây, các họa sĩ dân gian đã tạo nên bức tranh bách điểu triều phụng.

Trước đây dòng tranh này rất phù hợp trong chế độ phong kiến để vua và quan lại, những người có chức tước cao trong bộ máy chính quyền thể hiện quyền lực. Tuy nhiên ngày nay, nó lại là thứ khẳng định vị thế trong công việc và xã hội.

Cách treo tranh bách điểu triều phụng

Tranh bách điểu triều phụng là một dòng tranh thuộc tranh phong thủy cùng với các dòng tranh khác như tranh rồng, tranh hổ, tranh cá chép... nhưng lại hoàn toàn phù hợp với người tuổi Dậu khi sử dụng loại tranh này sẽ đem lại may mắn và thành công.

Vì là loại tranh có ý nghĩa cao quý nên treo trung tâm phòng khách là trang trọng nhất và có thể treo ở phòng sách hay phòng làm việc.

Những bức tranh bách điểu triều phụng mang vẻ đẹp lộng lẫy và uy quyền, tượng trưng cho vị thế cao trong xã hội nên có thể sử dụng dòng tranh này làm quà tặng sếp hoặc những người có địa vị cao khác.

Các nghệ nhân đã hoàn thiện bức tranh vẽ bằng sơn dầu để có thể khắc họa rõ nét quyền rũ của loài chim đẹp nhất này với bộ lông sặc sỡ, mang lại điều may mắn và thịnh vượng.

Chủ đề: Tranh phong thủy
Thảo Uyên
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.