CafeLand - Occitanie trở thành tòa tháp xanh lớn nhất ở Pháp với 40 tầng kèm kiểu kiến trúc xoắn độc đáo.

Cụ thể, tòa tháp Occitanie được xây dựng ở khu thương mại Toulouse, gần sông Garonne, do kiến trúc sư người Mỹ tên là Daniel Libeskind trực tiếp thiết kế.

Nhìn một cách tổng quát, tòa tháp Occitanie có kiểu kiến trúc hình xoắn lượn, bao gồm 40 tầng và nổi bật theo đường xoắn là 150m hệ thống cây xanh nối tiếp dọc thân tòa tháp và trở thành tòa tháp xanh cao nhất ở Pháp hiện nay, mà theo kiến trúc sư, công trình cây xanh xoắn lượn quanh tòa tháp này có tên gọi là vĩ tuyến dọc, đồng thời một phần ý tưởng của nó lấy từ vườn treo Babilon.

Cấu trúc chính của công trình bao gồm một khối tòa tháp văn phòng, thương mại có 40 tầng làm từ bê tông, cốt thép và kính màu trắng bạc sáng bao quanh toàn bộ công trình trông rất bắt mắt, phản chiếu ánh sáng xung quanh đồng thời tôn được vẻ đẹp xanh rờn của khu vườn vĩ tuyến dọc.

Tháp Occitanie bao gồm 120 căn hộ, một khách sạn thương hiệu Hilton, đồng thời nó cũng cung cấp không gian thương mại cho các cửa hàng và nhà hàng cùng 11.000 m2 diện tích văn phòng trong đó, công ty đường sắt SNCF được đặt ngay ở tầng trệt tòa tháp.

Nhiều người còn ví von cho rằng tòa tháp này rất giống với mẫu giấy gấp Origami.

Huỳnh Dũng (Deezen)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.