CafeLand - Không chỉ là một tòa nhà sang trọng, công trình dưới đây bắt mắt người xem ngay cái nhìn đầu tiên với lớp áo có hình củ hành.

Công trình mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này là một trụ sở văn phòng hạng sang của một công ty nước giải khát Pháp Pernod Ricard, nằm ngay tại thành phố Mexico.

Tòa nhà có tổng diện tích hơn 4.074 m2, ngoài chất liệu bê tông, khung sườn thép, tòa nhà còn bọc bởi kính suốt khắp 6 tầng, cùng một sân thượng cũng như một bãi đậu xe ngầm.

Tuy nhiên, điểm ấn tượng nhất của tòa văn phòng này đó chính là một dải nhôm khổng lồ, cong lượn hình củ hành, móc từ sân thượng thả xuống bên dưới.

Lớp áo nhôm kỳ quái tạo nên những mặt cắt phân chia không gian ấn tượng ở phần mặt tiền của tòa văn phòng.

Nó còn được tận dụng chủ yếu ở góc nhọn giữa hai mặt tòa nhà, tạo nên điểm nhấn thị giác cực kỳ ấn tượng.

Khó ai có thể hình dung được, một tòa nhà hình hộp cứng ngắc thế kia lại có thể họa nguyên một “củ hành” khổng lồ, chạy dọc các mặt công trình độc đáo, ngộ nghĩnh đến như vậy.

Huỳnh Dũng (Dezeen)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.