CafeLand – Với ý tưởng thiết kế táo bạo, Viện bảo tàng kỳ quái dưới đây xứng danh công trình của thế kỷ 22.

Công trình độc đáo mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này đó chính là Bảo tàng Prairiefire nằm ở công viên Overland, Mỹ do kiến trúc sư Verner Johnson trực tiếp thiết kế.

Nhìn một cách hình dung hóa,  Bảo tàng Prairiefire có kiến trúc tựa như một khối hoa đa giác khổng lồ và đặc biệt hơn nữa là có những đường nét đa giác, góc cạnh đều không tuân theo một quy tắc kết hợp nào cả.

Không những thế, ngoài chất liệu bê tông, sườn thép chuyên dụng, mặt tiền bảo tàng này được tận dụng triệt để chất liệu kính thủy tinh.

Những mặt kính này được ốp lót kỹ thuật màu chuyên dụng, với những mảng màu sắc khác nhau chạy dọc khắp các mặt của bảo tàng.

Lớp kính màu làm cho bảo tàng trở nên lung linh, huyền diệu, thần kỳ hơn bao giờ hết, nổi bật hoàn toàn so với cảnh quan xung quanh.

Thậm chí, ánh sáng mặt trời bên ngoài chiếu qua các ô cửa màu này cũng in bóng màu đa sắc lên tường, và sàn nhà ở không gian bên trong.

Bảo tàng Prairiefire là một bảo tàng văn hóa du lịch địa phương và có diện tích xây dựng lên tới khoảng 3.809 m2.

Huỳnh Dũng – Theo Archdaily
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.