CafeLand - Với diện mạo kiến trúc như trụ đèn giao thông nhiều màu, ít ai ngờ rằng công trình dưới đây là một trung tâm y tế.

Công trình độc đáo chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết này đó chính là Trung tâm Raphael. Nó là một cơ sở y tế miễn phí cho người lao động nước ngoài. Nhiệm vụ của kiến trúc sư là cải tạo tòa nhà cũ nghèo nàn thành một cơ sở y tế hỗ trợ cho lao động nước ngoài và một không gian văn hoá phức tạp cho người dân địa phương ở Hàn Quốc.

Raphael có tổng diện tích 1.177 m2 do kiến trúc sư Kim Seunghoy (Đại học Quốc gia Seoul) trực tiếp thiết kế xây dựng.

Điểm ấn tượng nhất của công trình này đó là có nhiều khối ô tựa như trụ đèn giao thông nhiều màu.

Bản chất của công trình này là một tòa nhà bê tông, lớp ngoài phủ nhiều lớp gạch khép kín, vững chắc. Tuy nhiên, để tạo nên điểm nhấn cũng như tạo nên sự thông thoáng, kiến trúc sư đã nhanh chóng tích hợp thêm nhiều khối ô chữ nhật ở bên ngoài mặt tiền.

Các khối ô này có thiết kế dạng lồi, mặt trong là các ô kính kết nối với cửa sổ. Mặt viền khối ô được sơn nhiều màu sắc đa dạng khác nhau.

Không chỉ mặt tiền, các mặt cạnh bên tòa nhà cũng tích hợp thêm các khối ô lồi đa sắc thú vị.

Huỳnh Dũng – Theo Archdaily
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.