CafeLand - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) vừa có thông báo về việc trả cổ tức năm 2015 bằng tiền mặt, với tỷ lệ 7%.

Sau BIDV, đến nay VietinBank cũng đã quyết định trả cổ tức năm 2015 bằng tiền mặt, tỷ lệ 7%

Cụ thể, ngày 17/1/2017 tới, Vietinbank sẽ chốt danh sách cổ đông để thực hiện quyền nhận cổ tức năm 2015 bằng tiền mặt theo tỷ lệ 7%, tương ứng mỗi cổ phiếu nhận 700 đồng. Với tỷ lệ này, Vietinbank sẽ phải chi khoảng hơn 2.600 tỷ đồng để trả cổ tức.

Thời gian chi trả dự kiến bắt đầu từ ngày 16/2/2017.

Trước đó, Vietinbank đã có nghị quyết lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua việc trả cổ tức. Kết quả, phiếu biểu quyết tán thành là 745 phiếu, chiếm tỷ lệ hơn 95,48%, phiếu không tán thành chỉ có 16 phiếu.

Đáng chú ý, trong đợt chi trả cổ tức này, cổ đông lớn nhất của Vietinbank là Ngân hàng Nhà nước (NHNN) với tỷ lệ sở hữu 64,46% sẽ nhận về 1.680 tỷ đồng.

Câu chuyện chia cổ tức bằng tiền mặt tại Vietinbank và BIDV đã “nóng” lên kể từ hồi cuối tháng 5/2016, thậm chí là gây tranh cãi.

Ngày 30/5/2016, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị NHNN chỉ đạo người đại diện phần vốn Nhà nước tại VietinBank và BIDV biểu quyết, chia cổ tức năm tài chính 2015 bằng tiền mặt. Toàn bộ số cổ tức được chia cho phần vốn Nhà nước tại hai ngân hàng trên sẽ được nộp vào ngân sách Nhà nước.

Ban đầu, BIDV đưa ra nhiều lý do để xin không chia cổ tức bằng tiền mặt. Tuy nhiên, sau nhiều lần cân nhắc có “đấu tranh”, BIDV đã quyết định chi trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 8,5% vào cuối tháng 11 vừa qua. Còn VietinBank, kế hoạch không chia cổ tức thì cũng đã thống nhất trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 7% như hiện nay.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.