Ngày 28/3, liên quan đến Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (Lancaster Nam Ô Resort) phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đang xôn xao dư luận, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Chủ tịch UBND thành phố đang chỉ đạo các sở ngành liên quan rà soát toàn bộ hồ sơ thủ tục dự án này để có hướng chỉ đạo theo ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy và kiến nghị của UBND quận Liên Chiểu.

Theo tìm hiểu và nguồn tin của Tiền Phong, dự án có quy mô hơn 36 ha này đã có từ năm 2008, nhưng đến tháng 9/2017, thành phố mới bàn giao đợt 1 mặt bằng 565 hồ sơ (đất nông nghiệp và đất ở) với diện tích 119.828m2 cho Cty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng là chủ đầu tư và triển khai dự án.  Riêng 26ha còn lại công ty phải làm việc với Sở TN&MT thành phố để hoàn tất các thủ tục trước khi triển khai thực hiện. Diện tích 100.000m2 (10ha) được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt giá bán 700.000 đồng/m2 theo quy định đối với giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp Công ty đã nộp tiền (63 tỷ đồng) sau khi giảm 10%, nhưng hiện nay chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Nếu công ty muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất phải có phê duyệt ranh giới giữa đất ở và đất thuê trong diện tích hơn 36ha của dự án.

Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết: Ngoài các đề xuất của UBND quận liên quan dự án, chủ đầu tư cũng có báo cáo đề xuất riêng. Khi nào UBND thành phố có ý kiến chỉ đạo quận sẽ tiến hành xử lý.

Chiều ngày 28/3, Quận ủy Liên Chiểu cho biết: đã có văn bản gửi Thường trực Thành ủy, UBND thành phố liên quan đến các di tích tín ngưỡng truyền thống làng Nam Ô. Theo đó, Quận ủy Liên Chiểu cho biết: trong quá trình xây dựng làng Nam Ô, ngày xưa nhân dân đã rất thận trọng khi chọn thế đất phù hợp với phong thủy. Do lịch sử mảnh đất Nam Ô có ý nghĩa lớn, nơi đây có hệ thống di tích lịch sử khá phong phú gồm Miếu Bà Liễu Hạnh, di tích Lăng Ông và di tích Miếu Âm linh. Nhằm bảo tồn tín ngưỡng tâm linh truyền thống mà nhân dân và các chư phái tộc làng Nam Ô đang gìn giữ, cần gắn liền việc phát triển du lịch sinh thái làng Nam Ô với du lịch tâm linh để thúc đẩy phát triển du lịch tốt hơn. Vì vậy Thường trực Quận ủy Liên Chiểu đề xuất giữ lại vị trí hiện trạng các di tích có ý nghĩa nói trên.

Nguyễn Thành (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.