CafeLand – Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà liền kề, nhà phố thương mại, biệt thự đơn lập và biệt thự song lập), tọa lạc tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

“Nhọc nhằn” chuyện cái tên

Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án

Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án

Theo tìm hiểu tại Quyết định số 1814/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai ban hành ngày 03/06/2020, thì dự án này có tên pháp lý là “Khu dân cư theo quy hoạch 92,2 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành”.

Thế nhưng vào ngày 25/06/2020, theo nội dung được đăng tải trên trang báo điện tử VTC News có thông tin: “Dự án đã được tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 1814/QĐ-UBND ngày 3/6/2020. Tuy nhiên, dự án Gem Sky World lại không có tên trong danh sách các dự án phát triển nhà ở mà Sở này đang thụ lý”(?!).

Trang thông tin Doanh nhân trẻ và trang báo điện tử VTC News thông tin về dự án này

Trang thông tin Doanh nhân trẻ và trang báo điện tử VTC News thông tin về dự án này

Trang báo điện tử VTC News đề cập thông tin phản hồi của Sở Xây dựng Đồng Nai

Trang báo điện tử VTC News đề cập thông tin phản hồi của Sở Xây dựng Đồng Nai

…UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông”

Đến ngày 14/07/2020, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Văn bản số 8174/UBND-KTN về việc xác nhận tên thương mại cho dự án nói trên.

Sau khi xem xét Văn bản số 3098/SXD-QLN-TTBĐS ngày 23/06/2020 của Sở Xây dựng kèm theo Văn bản số 42/2020/CV ngày 18/05/2020 của Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An về việc kiến nghị xác nhận tên thương mại do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư.

Ảnh ghi nhận thực tế tại dự án Gem Sky World vào tháng 07/2020

Ảnh ghi nhận thực tế tại dự án đất nền Gem Sky World Long Thành vào tháng 07/2020

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã chấp nhận đề xuất của Sở Xây dựng về việc cho phép chủ đầu tư cập nhật tên thương mại cho dự án là “Gem Sky World”.

Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An (Công ty Hà An) là chủ đầu tư. Tập đoàn Đất Xanh là đơn vị phát triển dự án. Được biết, Công ty Hà An là công ty con của Tập đoàn Đất Xanh - Đất Xanh sở hữu với tỷ lệ 99,99%.

Trước đây, lô đất này do Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai quản lý và sử dụng. Sau đó, đã được UBND tỉnh Đồng Nai thu hồi và giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất của tỉnh quản lý. Mục đích sử dụng đất là đất ở dự án, đất công trình giáo dục, đất công trình dịch vụ đô thị.

Sau khi được thu hồi và tiếp tục đem ra đấu giá, Công ty Hà An đã vượt qua 6 doanh nghiệp bất động sản khác trong cuộc đấu giá công khai vào ngày 23/08/2019 sau ba vòng đấu với giá khởi điểm 1.645 tỉ đồng, thì Công ty Hà An đã đấu giá thành công lô đất này với số tiền 3.060 tỉ đồng.

Phối cảnh tổng thể dự án Gem Sky World

Phối cảnh tổng thể dự án Gem Sky World

Gem Sky World được quy hoạch trên tổng diện tích đất khoảng 92,2 ha. Theo thông tin thiết kế, dự án dành ra khoảng 49,5% diện tích cây xanh và các công trình cộng đồng phục vụ cư dân.

Dự án được chia làm 8 phân khu. Trong đó, điểm nhấn của Gem Sky World là quần thể giải trí Sky Park rộng 3 ha.

Trường An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.