CafeLand – Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất thành lập đoàn thanh tra, giám sát và xử lý sai phạm liên quan đến việc bán, cho thuê nhà ở xã hội tại 9 dự án trên địa bàn thành phố.

Chung cư Thạnh Lộc (quận 12) là một trong số 9 dự án sẽ bị thanh tra.

Theo đó, danh sách 9 dự án nhà ở xã hội sẽ được thanh tra gồm: Thủ Thiêm Sky (quận 2), Chung cư Thạnh Lộc (quận 12), Tổ hợp nhà ở - nhà ở xã hội Tân Bình, Khu dân cư lô số 4 – Khu 6B (huyện Bình Chánh), HQC Plaza (huyện Bình Chánh), Nhà ỡ xã hội Bộ Công an (quận 2), Nhà ở xã hội lô M thuộc dự án khu dân cư phía Bắc rạch Bà Bướm – Jamona City (quận 7), Nhà ở xã hội tại số 35 Hồ Ngọc Lãm (quận Bình Tân).

Theo quy định về việc bán, cho thuê nhà ở xã hội thì chủ đầu tư dự án phải có nghĩa vụ xem xét, duyệt hồ sơ đúng đối tượng, những người đủ điều kiện để được thuê mua. Sau đó gửi danh sách về cho Sở Xây dựng phê duyệt. Tuy nhiên, hiện việc xét duyệt hồ sơ, đối tượng được mua nhà ở xã hội còn một số vướng mắc, thậm chí là sai phạm nên cần phải thanh tra, giám sát.

Nhà ở xã hội được xây dựng với mục đích an cư cho những người thu nhập thấp tuy nhiên tình trạng những người giàu luồn lách để tranh mua nhà tại những dự án này không phải hiếm. Hình ảnh những chiếc xe ô tô xuất hiện tại khu vực giữ xe của nhiều dự án nhà ỡ xã hội phần nào phản ánh thực trạng này.

Mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã quyết định rà soát lại toàn bộ hoạt động tại dự án nhà ở xã hội Rice City (khu đô thị Linh Đàm) sau khi phát hiện thông tin bố của tổng giám đốc – chủ đầu tư dự án Rice City cũng được mua nhà tại dự án này.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.