CafeLand – Đối với đất ở thuộc khu vực các phường thuộc thị xã và thành phố Mỹ Tho diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 40m2.

UBND tỉnh Tiền Giang mới đây đã ban hành quyết định quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Diện tích tối thiểu sau khi trừ hành lang an toàn bảo vệ công trình công cộng (gồm các công trình theo quy đinh tại khoản 1 Điều 157 Luật Đất đai) thì thửa đất mới được hình thành và thửa đất còn lại phải đảm bảo như sau:

Đối với đất ở

Vị trí 1 tại các phường thuộc thị xã và thành phố Mỹ Tho diện tích tối thiểu là 40m2

Vị trí 2 mặt tiền đường quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ thuộc địa bàn các huyện, thành thị, các thị trấn thuộc huyện, các xã thuộc các thị xã và thành phố Mỹ Tho (trừ các thửa đất tại vị ví trí 1) có diện tích tổi thiểu là 50m2

Vị trí 3 tại các vị trí còn lại của các xã thuộc huyện có diện tích tối thiểu là 100m2

Riêng đối với thửa đất giáp đường giao thông, kể cả thửa đất mặt tiền đường có kênh công cộng phía trước song song với đường thì ngoài diện tích đất tối thiểu theo quy định, thì thửa đất mới được hình thành và thửa đất còn lại phải có chiều ngang từ 4m trở lên

Đối với đất nông nghiệp

Với vị trí 1 nếu thửa đất thuộc khu vực quy hoạch có đất phi nông nghiệp thì diện tích tối thiểu sau khi tách thửa là 100m2, nếu thửa đất thuộc khu vực quy hoạch chỉ có đất nông nghiệp thì diện tích tối thiểu là 300m2.

Tương tự, với vị trí 2 lần lượt là 150m2 và 400m2; vị trí 3 lần lượt là 300m2 và 500m2.

Riêng đối với thửa đất giáp đường giao thông, kể cả thửa đất mặt tiền đường có kênh công cộng phía trước song song với đường thì ngoài diện tích đất tối thiểu theo quy định, thì thửa đất mới được hình thành và thửa đất còn lại phải có chiều ngang từ 4m trở lên

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.