CafeLand - Thị trường căn hộ Hồng Kông đã tăng trong tháng thứ hai liên tiếp sau khi nhiều chủ dự án tiếp tục thu hút người mua bởi các gói ưu đãi hấp dẫn.

Theo báo cáo hàng tháng của Knight Frank, trong tháng Năm, thị trường có 5.270 giao dịch, cao hơn 10% so với tháng trước và là mức cao nhất trong 15 tháng qua. Trong đó, tổng giá trị bất động sản cao cấp đạt 10 triệu đô la Hồng Kông (HKD), tăng 17% so với tháng trước (505 giao dịch).

Doanh số bán hàng của căn hộ thứ cấp cũng tăng 20% ​​so với tháng trước, điều này xuất phát từ nguyên nhân nhiều chủ sở hữu nhà ở Hồng Kông sẵn sàng giảm giá bất động sản để cạnh tranh với các chủ đầu tư đang thu hút người mua vào các dự án mới với nhiều gói ưu đãi hấp dẫn.

Chính sách của chính phủ Hồng Kông nới lỏng quy định đánh thuế 2 lần cũng tạo điều kiện hơn cho người mua nhà lần hai. Trước đó, người mua nhà lần hai phải bán căn hộ của họ trước đó sáu tháng (thời gian quy định từ có chứng nhận thỏa thuận bán và mua) thì mới được chính phủ miễn giảm thuế.

Còn hiện tại, khoảng thời gian sáu tháng được tính bắt đầu từ khi thực hiện quá trình mua bán nhà đất, rút ngắn khoảng thời gian cho người mua để được hưởng quyền miễn giảm thuế mua nhà đất nói trên.

Báo cáo cũng cho biết chính quyền Hồng Kông đã bắt đầu áp dụng chính sách hạ giá thị trường đất, bằng chứng là giá giao dịch mới đây khu dân cư Tai Po có giá tương đối thấp, khoảng 3.300 HKD/foot vuông. Tuy nhiên, giá đất ở những khu vực trung tâm vẫn được duy trì với mức giá khá cao.

Knight Frank dự đoán việc nới lỏng quy định đánh thuế của chính quyền Hồng Kông sẽ khuyến khích thêm nhiều chủ đầu tư mới vì niềm tin của họ vào triển vọng người mua nhà tăng. Khối lượng giao dịch trong những tháng tới cũng sẽ tiếp đà tăng trưởng trong khi giá có thể vẫn giữ nguyên.

Báo cáo cũng cho thấy sự tăng trường của thị trường bất động sản thương mại. Trong tháng Năm, thị trường cho thuê văn phòng hạng A trên khu vực bán đảo Hồng Kông vẫn ổn định, trong khi giá thuê văn phòng tại Đông Kowloon tiếp tục giảm nhẹ, điều này là do nguồn cung tăng trong khi khả năng chi trả của người dân hạn chế hơn.

Đỗ Hương (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.