Khác với một vài năm gần đây, các sàn giao dịch bất động sản Hà Nội nghỉ Tết sớm, năm nay, hàng hóa liên tục được bung ra vào những ngày cuối năm.

Phiên mở bán Dự án Sails Tower do Siêu thị dự án Bất động sản Cen Group tổ chức ngày 12/1 khá đông khách tham dự. Ngoài những yếu tố hấp dẫn từ dự án khiến khách hàng quan tâm, một lý do quan trọng là đơn vị bán hàng đang phải chạy hết tốc lực để đảm bảo doanh số duy trì hợp đồng phân phối độc quyền.

Tính đến thời điểm mở bán cuối cùng trong năm, nhà phân phối độc quyền đã bán được hơn 200 căn hộ. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng hợp đồng tiếp tục được duy trì, Cen Group phải phân phối được 300 căn hộ tính đến trước Tết Nguyên đán. Đây chính là động lực để đơn vị phân phối phải tung quân và tích cực bám sát các khách hàng tiềm năng để bán thành công đủ số căn hộ theo thỏa thuận.

Tương tự, Đất Xanh Miền Bắc và các sàn bất động sản khác cũng liên tục chào bán những dự án đang được duy trì tiến độ tại Hà Nội như Phúc Thịnh, Hà Đô Park View… và những dự án ở các tỉnh lân cận như GreenBay tại Hạ Long (Quảng Ninh)…

Các sàn giao dịch bất động sản Hà Nội liên tiếp bung hàng ra thị trường trong những ngày giáp Tết

Trái với mọi năm, các sàn giao dịch tại Hà Nội nghỉ Tết sớm, năm nay, đến cận những ngày cuối năm, các sàn vẫn cố gắng bám khách để bán được càng nhiều sản phẩm càng tốt. Ngày 27/1, Liên minh các sàn bất động sản G5 mở bán đợt cuối cùng trong năm với lời quảng cáo đưa ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu người sử dụng, diện tích nhỏ và giá hợp lý. Ngay các phân khúc nhà cao cấp, các sàn cũng cố gắng tìm khách hàng.

Gia đình chị Hoa, làm việc tại Honda Việt Nam đang tìm căn hộ diện tích trên 100 m2. Chị cho hay, mấy ngày gần đây liên tục được gọi điện thông báo, cập nhật các căn hộ thuộc những dự án đã bàn giao nhà, đã có người dọn đến ở như Vinaconex 1, N05, Hòa Phát… giá cả cũng dễ chịu hơn khi giảm 1 - 1,5 triệu đồng/m2 so với nửa tháng trước.

Một lãnh đạo Cen Group cho biết, ngày 11/1 vừa qua, Công ty đã có cuộc làm việc với chủ đầu tư một dự án lớn tại Hà Nội để bàn về kế hoạch mở bán trước Tết. Theo Cen Group, nếu dự án có giá hấp dẫn, với quy mô phân phối lớn hiện nay, Công ty sẽ có đủ quân để chào bán thành công đợt mở bán này của dự án, tranh thủ nguồn kiều hối và khách hàng có thu nhập, có nhu cầu dịp cuối năm.

Sự cạnh tranh trong việc tìm kiếm các sản phẩm tốt để chào bán hiện nay giữa các sàn giao dịch đang rất quyết liệt. Bởi trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, việc ký được một hợp đồng tư vấn bán hàng cũng đã có giá trị khoảng 1 tỷ đồng. Ngoài ra, hoa hồng nhà phân phối được hưởng khi chào bán thành công các dự án cũng tăng cao hơn so với trước kia. Trong khi đó, nhân viên kinh doanh các sàn cũng tích cực tìm kiếm khách hàng tiềm năng để chào bán các dự án trong những ngày giáp Tết này, bởi họ chỉ được sàn trả 1 khoản lương cứng rất thấp 1 - 2 triệu đồng/tháng, vì vậy bán được hàng, nhân viên mới có thêm thu nhập, kiếm thêm tiền tiêu Tết, nhất là khi họ vừa trải qua 1 năm thất bát.

Vận động tối đa để có thu nhập là nhu cầu của cả lãnh đạo và nhân viên các đơn vị phân phối. Đó có lẽ là lý do Tết đến muộn với cả các chủ đầu tư và sàn giao dịch bất động sản Hà Nội năm nay.

Phương Hà (Đầu tư chứng khoán)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.