CafeLand - Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa thông qua phương án chào bán 500 triệu cổ phần để tăng vốn điều lệ. Phương án này được triển khai thành hai đợt.

Nếu chào bán thành công cả hai đợt, vốn điều lệ Techcombank sẽ đạt 13.878 tỷ đồng

Cụ thể, trong đợt một, Techcombank chào bán 70 triệu cổ phần với giá 30.000 đồng/cổ phiếu. Mức vốn điều lệ dự kiến tăng thêm là 700 tỷ đồng. Thời gian chào bán trong tháng 9 - 10/2017 hoặc sau khi được UBCKNN chấp thuận chào bán.

Đợt hai, Techcombank chào bán 430 triệu cổ phần, tương ứng vốn điều lệ tăng thêm 4.300 tỷ đồng. Phương án cụ thể sẽ được HĐQT quyết định sau khi hoàn thành chào bán đợt một.

Nếu chào bán thành công cả hai đợt, vốn điều lệ Techcombank sẽ đạt 13.878 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Techcombank, toàn bộ số tiền thu được từ lần chào bán đợt 1 dự kiến được dùng để tăng nguồn vốn đầu tư của ngân hàng vào tài sản cố định, mở rộng mạng lưới và bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh. Mức phân bổ gồm 18,3% vào đầu tư mở rộng trụ sở, vật kiến trúc và tài sản cố định; đầu tư 32,3% vào công nghệ và trang thiết bị khác và 49,4% cho hoạt động tín dụng và đầu tư trái phiếu chính phủ.

Mới đây,Techcombank cũng đã mua lại hơn 172,35 triệu cổ phiếu quỹ, tương đương 19,14% cổ phần đang lưu hành của ngân hàng. Toàn bộ cổ phần này bằng đúng với lượng sở hữu của Ngân hàng HSBC tại Techcombank.

6 tháng đầu năm nay, lãi sau thuế của ngân hàng đạt 2.184 tỷ đồng, hoàn thành 54,4% kế hoạch năm. Tính đến 30/6/2017, tổng tài sản ngân hàng đạt 232.340 tỷ đồng.

Tỷ lệ nợ xấu của Techcombank kiểm soát ở mức 2,06%.

M.Tâm
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.