Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại giữ ổn định mặt bằng lãi suất huy động và cho vay, thực hiện nghiêm các quy định của Ngân hàng Nhà nước.
Ngày 5-4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết chiều 4-4, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã có cuộc họp với 21 ngân hàng thương mại (NHTM) nhằm đánh giá tình hình lãi suất của quý I-2017, xu hướng lãi suất năm 2017.  
 
Tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Hồng chia sẻ NHNN vẫn tiếp tục mục tiêu điều hành giữ ổn định lãi suất và có đủ cơ sở để điều hành theo hướng này. Vấn đề ổn định lãi suất gắn khá nhiều với tiến độ và lộ trình xử lý nợ xấu và tái cơ cấu. NHNN đề nghị các NHTM tiếp tục cân đối vốn hợp lý; cải thiện chỉ số sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn; các NH không nhất thiết phải dựa vào huy động mà có thể cải thiện ở tài sản có; thay đổi cơ cấu tín dụng; giữ ổn định mặt bằng lãi suất huy động và cho vay, thực hiện nghiêm các quy định của NHNN.
 
Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.
 
Ông Lê Đức Thọ, Tổng Giám đốc VietinBank, cho biết mặt bằng lãi suất huy động và cho vay của VietinBank, kể cả cho vay bằng USD, hiện duy trì ổn định. Mức lãi suất huy động VND duy trì từ tháng 9-2016 đến nay không tăng, thời gian tới VietinBank tiếp tục duy trì ổn định mặt bằng lãi suất.
 
Ông Đỗ Tuấn Anh, Phó Chủ tịch HĐQT Techcombank, cũng chia sẻ lãi suất của Techcombank hiện nay vẫn ở mức ổn định, không có kế hoạch tăng hoặc điều chỉnh.
 
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước họp bàn với 21 ngân hàng thương mại về lãi suất.
 
Một số NH TMCP có biến động nhẹ lãi suất hay phát hành chứng chỉ tiền gửi trong thời gian qua như Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Phát triển nhà TP.HCM (HDBank), Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) hay Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín (Sacombank) cũng cho rằng việc tăng nhẹ lãi suất ở một vài kỳ hạn chỉ là hoạt động bình thường của các NH nhằm phục vụ mục tiêu hoạt động, điều hành chứ không có áp lực về thanh khoản hay vấn đề lãi suất.
Trà Phương (Pháp luật TP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An