CafeLand - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an TP.HCM khẩn trương kiểm tra, xác minh việc chủ đầu tư tòa nhà chung cư La Bonita (quận Bình Thạnh, TP.HCM) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản "một căn hộ bán cho nhiều người".

Khách hàng căng băng rôn tố chủ đầu tư La Bonita lừa đảo

Cụ thể, Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an TP.HCM khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/12/2018.

Như CafeLand đã đưa tin trước đó, hàng chục khách hàng mua căn hộ tại dự án La Bonita do Công ty Nam Thị làm chủ đầu tư đã tố chủ đầu tư này bán một căn hộ, tầng thương mại cho nhiều người khác nhau.

Cụ thể, một khách hàng tên C cho biết, từ năm 2014 bà ký hợp đồng mua hai căn hộ tại dự án La Bonita. Hợp đồng được ký giữa bà C với ông Hoàng Thái Anh là người đại diện pháp luật của công ty Nam Thị và bà Vũ Bảo Trinh là người làm chứng.

Thế nhưng, hiện nay phía Nam Thị phủ nhận hợp đồng đã ký với bà C đồng thời đem hai căn hộ của bà này bán cho những khách hàng khác.

Một khách hàng khác đã bỏ ra số tiền hơn 20 tỉ đồng để mua căn hộ và cả tầng thương mại tại dự án La Bonita cũng điêu đứng vì phát hiện chủ đầu tư cũng đã bán phần diện tích này cho nhiều người khác.

Mới đây, nhóm khách hàng đã tổ chức căng băng rôn trước tòa nhà La Bonita để yêu cầu chủ đầu tư trả tiền gây náo loạn cả khu vực.

Theo tìm hiểu, La Bonita được khởi công vào ngày 10/3/2010, do Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên diện tích 1.374m2, gồm 14 tầng nổi và 2 tầng hầm. Quy mô dân số dự kiến là 240 người, mật độ xây dựng 50%.

Câu chuyện đang xảy ra với khách hàng La Bonita gợi nhớ hình ảnh của chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức) do công ty Gia Phú Land làm chủ đầu tư. Tại dự án này khách hàng cũng đã đóng tiền cho chủ đầu tư nhưng sau đó phát hiện Gia Phú đã bán một căn hộ cho nhiều người.

Sau đó dự án này ngừng thi công, chủ đầu tư bỏ trốn và bị truy nã. Hàng trăm người mua nhà tại dự án này suốt nhiều năm đội đơn kêu cứu nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Loc     Loc - 28/11/2018 7:23 PM     Trả lời

Giờ chung cư lừa đảo khá nhiều, chung cư Sunshine Avenue của Đất Xanh Đông Nam Bộ, chủ đầu tư Minh Bình cũng đang lừa đảo khách hàng, nhờ nhà báo ra tay giúp.

 (0 (0)