CafeLand – Tổng Công ty đường sắt và các đơn vị liên quan đã có nhiều sai phạm về công tác quản lý sử dụng đất tại bãi hàng An Bình, phường An Bình, Thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Thanh tra Chính phủ vừa có Thông báo kết luận thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam tại phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện nhiều sai phạm về công tác quản lý sử dụng đất tại bãi hàng An Bình.

Cụ thể, từ khi tiếp nhận đất cho đến nay, Tổng Công ty đường sắt chưa trình được quy hoạch chi tiết ga An Bình cũng như chưa có dự án để đầu tư và  kêu gọi đầu tư. Điều này gây khó khăn trong công tác quản lý và có nguy cơ lãng phí nguồn vốn đầu tư do không có kế hoạch đầu tư dài hạn.

Việc tổ chức quản lý bãi hàng An Bình chưa hiệu quả, thiếu chặt chẽ, rõ ràng điều này đã dẫn đến các vi phạm trong quản lý và sử dụng đất như lấn chiếm (trong và ngoài ngành đường sắt), giao cấp đất cho 81 CBCNVC trái thẩm quyền, trong đó có 14 hộ giao ngoài ngành đường sắt có dấu hiệu tiêu cực.

Ngoài ra, còn các sai phạm như cho thuê cơ sở hạ tầng ngành đường sắt nhưng không thẩm định giá theo quy định, không làm hợp đồng cho thuê, làm thất thu ngân sách. Để xảy ra tình trạng sử dụng đất sai mục đích của các đơn vị được giao đất.

Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Giao thông Vận tải nhanh chóng tổ chức thực hiện quy hoạch chi tiết ga An Bình theo quyết định năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ và tổ chức cắm mốc theo quy định.

UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo UBND Thị xã Dĩ An kiểm điểm việc cấp 29 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong ranh đất đã giao cho Tổng Công ty đường sắt.

UBND tỉnh chỉ đạo thanh tra việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên thửa 666 tờ bản đồ hành chính 7AB (ngoài ranh đất giao đường sắt nhưng trên sổ mục kê thuộc đất đường sắt) có dấu hiệu cấp sai pháp luật.

Chỉ đạo cơ quan điều tra làm rõ và xử lý trách nhiệm cá nhân về hành vi cố ý làm trái trong việc giao cấp đất cho 14 hộ ngoài ngành, sau đó 12 hộ đã chuyển nhượng lại cho người khác trái phép, thu lợi.

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden