CafeLand – Tổng Công ty đường sắt và các đơn vị liên quan đã có nhiều sai phạm về công tác quản lý sử dụng đất tại bãi hàng An Bình, phường An Bình, Thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Thanh tra Chính phủ vừa có Thông báo kết luận thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam tại phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện nhiều sai phạm về công tác quản lý sử dụng đất tại bãi hàng An Bình.

Cụ thể, từ khi tiếp nhận đất cho đến nay, Tổng Công ty đường sắt chưa trình được quy hoạch chi tiết ga An Bình cũng như chưa có dự án để đầu tư và  kêu gọi đầu tư. Điều này gây khó khăn trong công tác quản lý và có nguy cơ lãng phí nguồn vốn đầu tư do không có kế hoạch đầu tư dài hạn.

Việc tổ chức quản lý bãi hàng An Bình chưa hiệu quả, thiếu chặt chẽ, rõ ràng điều này đã dẫn đến các vi phạm trong quản lý và sử dụng đất như lấn chiếm (trong và ngoài ngành đường sắt), giao cấp đất cho 81 CBCNVC trái thẩm quyền, trong đó có 14 hộ giao ngoài ngành đường sắt có dấu hiệu tiêu cực.

Ngoài ra, còn các sai phạm như cho thuê cơ sở hạ tầng ngành đường sắt nhưng không thẩm định giá theo quy định, không làm hợp đồng cho thuê, làm thất thu ngân sách. Để xảy ra tình trạng sử dụng đất sai mục đích của các đơn vị được giao đất.

Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Giao thông Vận tải nhanh chóng tổ chức thực hiện quy hoạch chi tiết ga An Bình theo quyết định năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ và tổ chức cắm mốc theo quy định.

UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo UBND Thị xã Dĩ An kiểm điểm việc cấp 29 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong ranh đất đã giao cho Tổng Công ty đường sắt.

UBND tỉnh chỉ đạo thanh tra việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên thửa 666 tờ bản đồ hành chính 7AB (ngoài ranh đất giao đường sắt nhưng trên sổ mục kê thuộc đất đường sắt) có dấu hiệu cấp sai pháp luật.

Chỉ đạo cơ quan điều tra làm rõ và xử lý trách nhiệm cá nhân về hành vi cố ý làm trái trong việc giao cấp đất cho 14 hộ ngoài ngành, sau đó 12 hộ đã chuyển nhượng lại cho người khác trái phép, thu lợi.

Trần Phong
 • Đường sắt đô thị Hà Nội: 3 tuyến chậm, 6 tuyến nằm trên giấy

  Đường sắt đô thị Hà Nội: 3 tuyến chậm, 6 tuyến nằm trên giấy

  Hạ tầng  -  19/02/2017 9:55 AM

  Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải hôm qua 18.2, đại diện Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị cho biết, theo quy hoạch chung, Hà Nội sẽ xây dựng 9 tuyến đường sắt đô thị (metro) với tổng chiều dài 372,5 km (bao gồm các đoạn kéo dài các tuyến đường metro trung tâm kết nối với đô thị vệ tinh).

 • Kiến nghị xây dựng tuyến metro số 4b giai đoạn 1

  Kiến nghị xây dựng tuyến metro số 4b giai đoạn 1

  Hạ tầng  -  06/01/2017 1:46 PM

  CafeLand - UBND TP.HCM đã kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, lựa chọn đề xuất dự án Xây dựng công trình đường sắt đô thị TPHCM, tuyến metro số 4b giai đoạn 1 (sân bay Tân Sơn Nhất – Lăng Cha Cả) và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 • Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội: Đội giá thêm gần 1.000 tỷ đồng

  Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội: Đội giá thêm gần 1.000 tỷ đồng

  Hạ tầng  -  12/12/2016 8:10 AM

  Làm việc với Tổng cục Kho bạc Pháp, Cơ quan Phát triển Pháp, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng đầu tư Châu Âu về đánh giá dự án metro số 3, tuyến Ga Hà Nội - Nhổn, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, trong gói thầu CP 06 có hạng mục sản xuất 40 toa xe. Hiện nay giá các toa xe này cao hơn từ 1,6 đến 2 lần giá chung của các tuyến metro ở Việt Nam và các nước trong khu vực, làm đội giá thêm gần 1.000 tỷ đồng.

 • Cam kết đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội

  Cam kết đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội

  Hạ tầng  -  09/12/2016 9:32 PM

  Hà Nội cam kết sẽ phối hợp giải quyết các khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội, sớm đưa vào sử dụng nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông của Thủ đô.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Lạc Hồng Lotus 2 2,470 - 3,458
Việt Đức Complex (Tòa C) 1,898 - 3,536
Lạc Hồng Lotus Hạ Long 1,086 - 1,876
Aloha Condotel 1,000 - 1,852
Khu dân cư thương mại Phước Thái 560 - 1,134
The Coast Villas 4,500 - 6,325
An Bình City 1,924 - 2,964
Saigon South Plaza 948 - 1,463
Eco Lake View 1,449 - 2,205
Mon Central 3,440 - 7,840
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.