CafeLand – Chủ đầu tư dự án Mường Thanh Khánh Hòa đang tự tháo dỡ từ tầng 41 đến tầng 43 của công trình. Đây là số tầng chủ đầu tư xây vượt so với giấy phép quy định.

Sau thời gian dài chần chừ, vào tháng 8/2018, DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên – chủ đầu tư dự án Mường Thanh Khánh Hòa - đã xin tháo dỡ số tầng xây trái phép tại công trình tổ hợp Mường Thanh Khánh Hòa (đường Trần Phú, phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang).

Đề xuất này của chủ đầu tư đã được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận. Theo đó, trong thời gian 60 ngày, doanh nghiệp sẽ tháo dỡ từ sàn 43 đến mái tầng 40, tức bao gồm 1/2 sàn của tầng 43 đang thi công dang dở và 1 tầng 42. Phần sàn của tầng 41 (tức là phần mái của tầng 40 trở xuống) sẽ được chủ đầu tư hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Ghi nhận thực tế vào đầu tháng 10/2018, hiện dự án vẫn đang trong quá trình tháo dỡ các tầng sai phạm.

Theo tìm hiểu, năm 2014, Sở Xây dựng Khánh Hòa cấp phép cho DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên xây dựng dự án Mường Thanh Khánh Hòa với 47 tầng.

Tuy nhiên, đồ án quy hoạch chung của TP.Nha Trang đã được Thủ tướng phê duyệt vào tháng 9-2012 chỉ cho phép các công trình thuộc khu đô thị ven biển Nha Trang có chiều cao tối đa 40 tầng.

Đầu năm 2016, khi công trình trên xây đến tầng 33, UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư lập phương án điều chỉnh kiến trúc công trình, không được xây dựng vượt quá 40 tầng. Tháng 3/2016, chủ tịch tỉnh ký công văn đồng ý cho chủ đầu tư tổ chức thi công hoàn thiện trong phạm vi từ tầng 39 trở xuống đối với công trình này.

Tuy nhiên, DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên tiếp tục cho thi công, đến giữa năm 2016 thì xây lên 43 tầng. Tháng 9/2016, Sở Xây dựng ra quyết định thu hồi giấy phép xây dựng, đồng thời đình chỉ thi công dự án trên. Tháng 8/2017, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp ngăn hoàn thiện công trình Mường Thanh Khánh Hòa.

Được biết, dù được xây dựng tối đa 40 tầng nhưng chủ đầu tư Mường Thanh Khánh Hòa đã bán cho khách hàng căn hộ đến tầng thứ 47. Sai phạm tại dự án này từng gây bức xúc trong một thời gian dài.

Nguyễn Văn - Thuận Nguyễn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Muong Thanh,sai phep,thao do,cat got

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.